NAT Group Tháng Bảy 14, 2020 0 Comments

5 điều nhà đầu tư nên hỏi khi lựa chọn một dự án EB-5

Bởi Joseph M. Barnett, Esq

Với 39.443 đơn I-526 EB-5 được nộp trong ba năm tài chính vừa qua, ít nhất $19 tỷ USD đã được đầu tư vào nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua Chương trình EB-5 trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 10 năm 2014 đến ngày 30 tháng 9 năm 2016. Tính đến ngày 30 tháng 5 năm 2017, có 1.258 Trung tâm Vùng được USCIS chỉ định. Các Trung tâm Vùng cung cấp nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư nhập cư tiềm năng, bao gồm phát triển bất động sản, khách sạn, sản xuất, cơ sở y tế và khu phức hợp mua sắm, cùng nhiều cơ hội khác.

Theo đó, các nhà đầu tư EB-5 hiện có nhiều lựa chọn. Trước khi đầu tư, các nhà đầu tư nên thực hiện thẩm định chi tiết để đảm bảo rằng họ sẽ nhận được thẻ xanh vĩnh viễn, cũng như đảm bảo khả năng hoàn trả khoản đầu tư vốn EB-5 của họ sau khi hồ sơ được phê duyệt lần cuối.

Dưới đây là 5 mục mà các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng nên hỏi trước khi quyết định đầu tư

Danh tiếng và Kinh nghiệm EB-5 của các Trung tâm Vùng và Nhà phát triển

Điều quan trọng là phải hiểu ai sẽ sử dụng vốn EB-5 để tạo việc làm cho người lao động Hoa Kỳ. Ai là người đứng đầu, và trình độ của họ là gì? Họ có hồ sơ theo dõi các dự án EB-5 thành công trước đó không? Các dự án trước đây có nhận được sự chấp thuận của Mẫu I-526 hoặc Mẫu I-829 không? Trung tâm Vùng có hoàn trả vốn đầu tư EB-5 sau khi phê duyệt Mẫu I-829 không? Nếu có người quản lý của tổ chức tạo việc làm (chẳng hạn như đối với khách sạn hoặc cơ sở y tế), lịch sử điều hành của người quản lý đó là gì?

Cơ sở hạ tầng, Giám sát và Quản lý của Dự án EB-5

Trung tâm vùng và các nhà phát triển dự án EB-5 có cơ sở hạ tầng cần thiết để thực hiện dự án EB-5, với đội ngũ nhân viên, văn phòng và quỹ phù hợp để vận hành không? Có hệ thống báo cáo và thông báo thường xuyên cho các nhà đầu tư EB-5 về sự phát triển của dự án không? Dự án EB-5 có một khuôn khổ quản trị được thiết lập để cung cấp sự giám sát đầy đủ nhằm đảm bảo nguồn vốn được triển khai và chi tiêu một cách chính xác (không có nguồn quỹ cho các dự án khác) không? Trung tâm Vùng và dự án EB-5 có được thiết lập để đáp ứng các yêu cầu pháp lý liên quan của liên bang, tiểu bang và địa phương, bao gồm cả luật chứng khoán Hoa Kỳ không?

Rủi ro về nguồn vốn của Dự án EB-5

Nếu vốn EB-5 là nguồn vốn duy nhất cho dự án, thì phải hiểu rằng tiến trình phát triển và hoạt động của dự án sẽ dựa trên tiến trình gây quỹ. Nếu tổng số vốn EB-5 không được huy động, liệu dự án EB-5 có thể tiến hành và liệu việc làm có được tạo ra hay không? Các nguồn vốn khác cho dự án đã được xác định và chính thức hóa chưa? Nhà đầu tư EB-5 được định vị như thế nào trong nhóm vốn? Nhà phát triển có bất kỳ sự “chấp nhận rủi ro lớn” nào không? Nếu việc kinh doanh thất bại, nhà đầu tư EB-5 sẽ có loại lợi ích bảo đảm hoặc tài sản thế chấp nào không?

Tạo ra việc làm

EB-5 là một chương trình tạo việc làm với lợi ích nhập cư. Nếu dự án EB-5 mà nhà đầu tư đầu tư vào không tạo ra đủ việc làm, thì có khả năng nhà đầu tư EB-5 không thể nhận được thẻ xanh đầy đủ. Có bao nhiêu việc làm dự kiến ​​sẽ được tạo ra cho các nhà đầu tư EB-5? Có phải các công việc dựa trên hoạt động thành công và doanh thu của một công ty? Nếu vậy, việc xây dựng đã bắt đầu và việc làm gián tiếp/gây ra đã được tạo ra chưa?

Cân nhắc khác

Ngoài những câu hỏi này, các nhà đầu tư EB-5 nên biết về các loại dịch vụ khác nhau trên thị trường. Đó là một khoản nợ hoặc chào bán cổ phần? Tài khoản ký quỹ có đang được sử dụng không và khi nào tiền được chuyển ra  khỏi tài khoản ký quỹ? Các điều khoản hoàn trả trong trường hợp Mẫu I-526 bị từ chối là gì? Dự án có nằm ở vị trí có nhiều khả năng đáp ứng các định nghĩa được đề xuất hoặc cải cách về vùng TEA không? Trung tâm khu vực có phải chịu sự điều tra hoặc khiếu nại của SEC không?

NAT Investor hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc lập hồ sơ nhập cư theo Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5, bao gồm cả việc chuẩn bị hồ sơ Mẫu I-526 và Mẫu I-829. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ các nhà phát triển trong việc thiết lập các Trung tâm Vùng, nộp đơn I-924 Mẫu, nộp Mẫu I-924A hàng năm, cũng như cung cấp các dịch vụ tuân thủ EB-5 cho các Trung tâm Vùng hiện có.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 

105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh

FanpageYoutubeTiktok