NAT Group Tháng Mười 16, 2020 0 Comments

Các quyền khiếu nại Mandamus về việc xem xét EB-5

Mandamus chống lại Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (“USCIS”) đang thịnh hành và vì lý do chính đáng: kể từ ngày 2 tháng 12 năm 2019, khoảng thời gian ước tính để xử lý đơn yêu cầu Mẫu I-526 đã tăng vọt từ 31,5 tháng lên 52 tháng và yêu cầu vụ việc trực tuyến chỉ được chấp nhận đối với các đơn nộp trước ngày 7 tháng 9 năm 2015. Điều này hoàn toàn sai và là một trò hề đối với những người đã đầu tư ít nhất $500,000 USD và trả thêm hàng nghìn USD phí để đơn của họ được xử lý. Thời gian xử lý kéo dài có thể gây ra tác động bất lợi đối với những người đang chờ đợi trong tình trạng không được phê duyệt I-526 hoặc đối với những người có con “quá tuổi”. Dưới đây là 5 điều cần biết về các vụ kiện tại tòa án liên bang về việc xem xét EB-5 bị trì hoãn.

Số giờ làm việc của nhân viên USCIS để xử lý Đơn I-526

Khi USCIS tăng phí nộp đơn cho Đơn I-526 vào năm 2016 từ $1,500 USD lên $3,675 USD, họ tuyên bố rằng mức tăng này sẽ tiếp tục nỗ lực với mục tiêu nâng cao hiệu quả đồng thời tăng cường tính minh bạch trong quy trình xét xử. Chính phủ cũng tuyên bố rằng sẽ chỉ mất 6,5 giờ để hoàn thành việc xét duyệt Mẫu I-526. Tuy nhiên, ngay cả khi IPO tiếp tục thuê thêm nhân viên và người xem xét, thời gian xử lý vẫn tiếp tục tăng.

Xét duyệt không công bằng

Dựa trên sự chấp thuận của Mẫu I-526 mà công ty của chúng tôi đã nhận được, rõ ràng là USCIS không xem xét các đơn yêu cầu trên cơ sở vào trước, ra trước. WR gần đây đã nhận được sự chấp thuận cho các đơn yêu cầu Mẫu I-526 được nộp vào cuối tháng 3 năm 2018 nhưng vẫn còn các trường hợp từ đầu năm 2016 đang chờ xử lý. Các yếu tố dường như ảnh hưởng đến thời gian xử lý bao gồm sự không nhất quán với các hồ sơ nhập cư trước đó với USCIS và Bộ Ngoại giao.

Đơn I-526

Nộp hồ sơ trước thời gian xử lý trung bình

Một số luật sư miễn cưỡng nộp Mandamus trước thời gian xử lý Mẫu I-526. Mặc dù mọi trường hợp phải được đánh giá riêng, nhưng nguyên đơn phải mô tả đầy đủ trong đơn khiếu nại về thời gian xử lý đã nêu của USCIS đã tăng vọt một cách khó hiểu trong những tháng gần đây.

Xây dựng kỷ lục

Một thẩm phán liên bang có thể sẽ thông cảm hơn với một nguyên đơn có thể chứng minh rằng lệnh khởi kiện là biện pháp cuối cùng sau nhiều nỗ lực giải quyết vấn đề và cho đang mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng về mặt hành chính với những tác động bất lợi rõ ràng đối với gia đình đương đơn.

Hành động đối với sự chậm trễ của Cơ quan theo Đạo luật thủ tục hành chính

Nguyên đơn có lý do khởi kiện về cơ quan bị trì hoãn bất hợp lý” theo Đạo luật Thủ tục Hành chính (“APA”), 5 U.S.C. § 706. Để xác định xem việc trì hoãn có hợp lý hay không, bao gồm các yếu tố sau :

  • Thời gian các cơ quan đưa ra quyết định phải được điều chỉnh bởi một “quy tắc hợp lý;”
  • Khi Quốc hội đã cung cấp thời gian biểu hoặc về tốc độ mà họ mong muốn cơ quan tiến hành theo quy chế cho phép, thì kế hoạch theo luật định đó có thể cung cấp nội dung cho quy tắc hợp lý này;
  • Sự chậm trễ hợp lý trong lĩnh vực điều tiết kinh tế sẽ ít được chấp nhận hơn khi sức khỏe và phúc lợi của con người đang bị đe dọa;
  • Tòa án nên xem xét tác động của việc xúc tiến bị trì hoãn đối với các hoạt động của cơ quan có mức độ ưu tiên;
  • Tòa án cũng nên tính đến bản chất và mức độ của các lợi ích bị ảnh hưởng do chậm trễ;
  • Tòa án không cần phải tìm thấy bất kỳ sự không phù hợp nào ẩn sau sự mệt mỏi của cơ quan để cho rằng hành động của cơ quan bị trì hoãn một cách vô lý

Wolfsdorf Rosenthal, LLP gần đây đã được công nhận bởi U.S. News – Best Lawyers 2020 là “Công ty luật tốt nhất” về chuyên môn trong luật nhập cư và có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cũng như cơ sở hạ tầng để trợ giúp mọi nhu cầu nhập cư. Là một trong những công ty luật phát triển nhanh nhất của Hoa Kỳ chuyên về luật nhập cư và quốc tịch, Wolfsdorf Rosenthal, LLP có thể hỗ trợ đại diện ủy quyền trên khắp Hoa Kỳ.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 

105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh

FanpageYoutubeTiktok