NAT Group Tháng Mười 30, 2023 0 Comments

Canada – Điểm đến làm việc lý tưởng

Trong vài năm qua, Canada đã nổi lên như một điểm đến hàng đầu cho những cá nhân muốn di cư để làm việc. Một nghiên cứu mới đã xác nhận điều này, tiết lộ rằng Canada là điểm đến làm việc hấp dẫn nhất đối với 56 quốc gia trên toàn cầu.

Canada là điểm đến làm việc hàng đầu theo Google Tìm kiếm

Givetastic, một công ty của Anh, gần đây đã phân tích lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng trên Google cho các từ khóa phù hợp, chẳng hạn như “việc làm” và “công việc”, để xác định điểm đến mơ ước hàng đầu để làm việc ở nước ngoài. Sau khi tiến hành nghiên cứu, Canada được xem là quốc gia được tìm kiếm Số 1 ở 56 trên 164 quốc gia, đánh bại Đức ở vị trí thứ hai và Qatar ở vị trí thứ ba với tỷ số đáng kể. Các điểm đến phổ biến khác trong danh sách Top 10 bao gồm Anh, Thụy Sĩ, Úc, Tây Ban Nha và Mỹ.

Biểu đồ dưới đây tiết lộ danh sách Top 10

Thứ hạngQuốc giaSố quốc gia được tìm kiếm hàng đầu
1Canada56
2Germany13
3Qatar11
4UK8
5Switzerland7
6Australia7
7Spain6
8USA6
9Malta5
10Niger4
11Portugal4
Nguồn: Revealed: Dream Work Destinations Around the World (Givetastic, 2023).

Theo dữ liệu được phân tích, Canada là điểm đến làm việc hàng đầu được tìm kiếm ở nhiều quốc gia, bao gồm Chile, Bangladesh, Nam Phi, Ấn Độ, Jamaica, Ecuador, Kenya, Nigeria, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác.

Việc Canada nổi tiếng là điểm đến làm việc mơ ước số 1 không có gì đáng ngạc nhiên, do Canada có chất lượng cuộc sống cao, sự đa dạng về văn hóa, nền kinh tế vững mạnh, cơ hội việc làm, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới cũng như cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Chương trình nhập cư Canada dành cho người lao động nước ngoài

Chính sách nhập cư của chính phủ Canada ngày càng ưu tiên những người lao động có tay nghề cao, ghi nhận những đóng góp quý giá của họ cho nền kinh tế và xã hội của đất nước. Ví dụ, Chiến lược Kỹ năng Toàn cầu là một sáng kiến ​​nhập cư của Canada nhằm giúp các nhà tuyển dụng Canada dễ dàng thu hút và giữ chân những nhân tài quốc tế hàng đầu, đặc biệt là những ngành nghề có tay nghề cao. 

Chiến lược này được thiết kế để giúp các doanh nghiệp Canada duy trì tính cạnh tranh trên thị trường toàn cầu bằng cách đảm bảo họ có thể tiếp cận chuyên môn cần thiết để phát triển.

Các chương trình nhập cư khác hỗ trợ lao động nước ngoài di cư đến Canada bao gồm Chương trình lao động nước ngoài tạm thời, cho phép người sử dụng lao động Canada thuê lao động nước ngoài cho các vị trí tạm thời khi thiếu lao động, cũng như Chương trình đề cử cấp tỉnh, cho phép mỗi tỉnh điều chỉnh chương trình nhập cư của họ phù hợp với nhu cầu lao động đặc thù của tỉnh.

Người lao động nước ngoài có được quyền thường trú tại Canada

Nhiều người lao động đến làm việc tại Canada hy vọng cuối cùng được định cư lâu dài cùng gia đình. Điều này được thực hiện thông qua các chương trình thường trú nổi tiếng của Canada, chẳng hạn như hệ thống Express Entry, quản lý đơn đăng ký của những người lao động lành nghề mong muốn trở thành thường trú nhân của Canada. 

Hệ thống Express Entry ưu tiên người lao động nước ngoài dựa trên kỹ năng, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và trình độ ngôn ngữ. Các ứng viên được xếp hạng bằng Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) và những người có điểm cao hơn sẽ được mời nộp đơn xin thường trú. 

Hệ thống này nhấn mạnh những đặc điểm mà người lao động nước ngoài thường sở hữu, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn định cư lâu dài ở Canada.

Một lựa chọn khác cho người lao động nước ngoài mong muốn chuyển đến Canada và có được thường trú là thông qua Chương trình Thị thực Khởi nghiệp, chương trình này khuyến khích công dân nước ngoài xây dựng các công ty sáng tạo và cạnh tranh quốc tế nhằm tạo cơ hội việc làm cho người Canada. Các doanh nhân đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ nhận được tài trợ, hướng dẫn và chuyên môn để mở và điều hành công ty tại Canada. Các nhà đầu tư khởi nghiệp cũng sẽ có đủ điều kiện để được thường trú tại Canada.

Các chương trình nhập cư của Canada được xây dựng dựa trên sự hiểu biết rằng lao động nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và thịnh vượng của đất nước. Bằng cách ưu tiên nhập cảnh và định cư, Canada không chỉ giải quyết tình trạng thiếu lao động mà còn làm phong phú thêm cơ cấu xã hội của mình với các kỹ năng, quan điểm và kinh nghiệm đa dạng của những người mới đến. Cách tiếp cận này không chỉ mang lại lợi ích cho người lao động nước ngoài mà còn góp phần nâng cao vị thế của Canada như một quốc gia thịnh vượng và hòa nhập.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

NAT Investor tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực di trú tại Việt Nam và đạt tỉ lệ hồ sơ thành công cao ở các chương trình định cư Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu tại thị trường này.

  • Có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú cho nhiều nước
  • Đội ngũ chuyên gia tư vấn & thực hiện thành công với hơn 1.500 hồ sơ định cư
  • Hơn 100 đối tác danh tiếng và kinh nghiệm khắp thế giới về luật, tài chính, xây dựng, kinh tế…
  • Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ miễn phí đánh giá và thẩm định hồ sơ
  • Quy trình tiếp nhận – xử lý – hoàn thiện hồ sơ khép kín và chuyên nghiệp
  • Đưa ra giải pháp thông minh trong quá trình lựa chọn định cư
  • Chi phí trọn gói, minh bạch
  • Cam kết bồi hoàn chi phí đầu tư nếu không nhận được PR 100%
  • Bảo đảm bí mật thông tin và song hành hỗ trợ khách hàng tới khi nhận quốc tịch

Hotline: 0932 325 325
Website: https://nat.org.vn/
Email: [email protected]
Địa chỉ: 105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh