NAT Group Tháng Năm 11, 2023 0 Comments

Canada ra mắt hộ chiếu mới và dịch vụ đổi hộ chiếu trực tuyến

Vào ngày 10 tháng 5 năm 2023, Chính phủ Liên bang Canada đã giới thiệu một thiết kế mới và được cải tiến cho hộ chiếu Canada.

Hộ chiếu mới, được cập nhật với hình ảnh nghệ thuật mới và các tính năng bảo mật cải tiến, sẽ sớm có sẵn cho người dân Canada đổi hộ chiếu. Những tính năng bảo mật mới này sẽ giúp đảm bảo rằng hộ chiếu Canada vẫn là một trong những tài liệu du lịch an toàn, đáng tin cậy và được chấp nhận trên toàn cầu nhất thế giới.

Dự kiến hộ chiếu mới sẽ có mặt vào mùa hè này và bắt đầu từ mùa thu, người dân Canada sẽ có khả năng bỏ qua hàng đợi tại văn phòng hộ chiếu và nộp đơn đổi hộ chiếu trực tuyến. Lựa chọn trực tuyến sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn cho người dân Canada cần đổi hộ chiếu đơn giản. Những người vừa được cấp hộ chiếu gần đây hoặc sở hữu hộ chiếu hiện có sẽ không cần thay hộ chiếu mới – hộ chiếu hiện tại của họ sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi hết hạn.

Trong khi hộ chiếu mới ra mắt vào cuối năm nay, các Bộ trưởng đã giải thích rằng một số người dân Canada sẽ tiếp tục nhận phiên bản hộ chiếu cũ, vẫn đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.

HỘ CHIẾU MỚI CÓ GÌ MỚI?

Thiết kế: Khi đặt dưới tia cực tím, thiết kế mới sẽ hiển thị một hình dáng lá phong và các tác phẩm nghệ thuật về dân cư đa dạng, cảnh quan, động vật hoang dã và bốn mùa của Canada.

Bảo mật: Hộ chiếu mới chứa một trang dữ liệu polycarbonate, được sử dụng trong tiền giấy và giấy phép lái xe của Canada.

Thông tin cá nhân được khắc chạm thay vì in bằng mực, điều này sẽ làm cho hộ chiếu khó bị xâm nhập và giả mạo hơn.

Một vi chip và anten hộ chiếu có thể nhìn thấy đã được thêm vào để xác nhận tính hợp lệ của hộ chiếu và giúp bảo vệ thông tin bên trong hộ chiếu.

THỜI GIAN CHỜ HỘ CHIẾU?

Chính phủ liên bang đã tiếp tục xử lý đơn xin hộ chiếu trong nước. Cuộc đình công của người làm việc công cộng đã gây ra sự gián đoạn đối với chương trình hộ chiếu vì những người làm việc thiết yếu không được phép mở và xử lý đơn xin hộ chiếu vào thời điểm đó.

Kết quả là Dịch vụ Canada đã đang đuổi kịp việc xử lý các đơn xin hộ chiếu chưa được giải quyết. Bộ trưởng cũng kỳ vọng sẽ có một làn sóng đổi hộ chiếu trong năm nay vì các hộ chiếu được cấp vào năm 2013 sắp hết hạn. Người dân Canada nên kỳ vọng hàng đợi dài hơn và thời gian xử lý kéo dài trong thời gian tới.

BẠN CÓ BIẾT?

Theo Chỉ số Hộ chiếu, hộ chiếu Canada xếp hạng thứ 26 trên toàn cầu và những người giữ hộ chiếu Canada có thể nhập cảnh miễn visa vào hơn 120 quốc gia.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 

105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh

FanpageYoutubeTiktok