NAT Group Tháng Mười Hai 20, 2021 0 Comments

Chủ thẻ xanh có điều kiện có thể kết hôn với công dân Hoa Kỳ và nhận thẻ xanh mới khi đầu tư thất bại không?

Câu trả lời ngắn gọn, có thể. Chúng tôi vừa tham dự cuộc phỏng vấn trong quá trình làm việc cùng luật sư EB-5 nổi tiếng Fox-Isicoff để đạt được sự chấp thuận. Trong trường hợp này, người nước ngoài đã nhận được tình trạng thường trú nhân có điều kiện thông qua đơn đăng ký EB-5 cuối cùng đã thất bại. May mắn thay, cô đã gặp một người bạn đời, bước vào một cuộc hôn nhân thiện chí với người chồng là công dân Hoa Kỳ của mình và cố tình không nộp Mẫu I-829 để tình trạng nhập cư của cô ấy mất hiệu lực.

Khi chương trình EB-5 để có được thẻ xanh có điều kiện trong vòng hai năm, người nộp đơn phải đảm bảo việc tạo việc làm đủ khi nộp đơn I-829 để gỡ bỏ tính chất có điều kiện của thẻ xanh. Đơn này phải được nộp trong khoảng 90 ngày trước khi thẻ xanh có điều kiện hết hạn. Nếu số lượng việc làm cần thiết chưa được tạo ra, đơn I-829 sẽ bị từ chối và người nộp đơn bị trục xuất.

Hạn chót để nộp đơn I-829, Đơn yêu cầu của Nhà đầu tư về việc Hủy bỏ Điều kiện về Tình trạng Thường trú nhân, gây ra nỗi lo ngại nghiêm trọng và thật đáng tiếc do đại dịch toàn cầu COVID-19 và sự suy thoái của nền kinh tế Hoa Kỳ. Trong năm ngoái, đặc biệt là nhiều nhà đầu tư EB-5 trực tiếp có doanh nghiệp nhỏ đã trở nên thua lỗ và việc tuyển dụng 10 nhân viên toàn thời gian đơn giản không thể thực hiện.

Mặc dù văn phòng của chúng tôi đã xử lý hàng trăm trường hợp phức tạp, trường hợp này là trường hợp đầu tiên mà lựa chọn thay thế “đổi thẻ xanh tại Hoa Kỳ” đã thành công. Trong trường hợp này, người phối ngẫu của một công dân Hoa Kỳ được cấp thẻ xanh có điều kiện mới, hoặc nếu hôn nhân đã trải qua hơn hai năm, có thể cấp thẻ xanh đầy đủ.

Theo quy tắc chung, Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA) cấm người cư trú có điều kiện điều chỉnh tình trạng theo Điều 245(a). Tuy nhiên, vào năm 1991, trong Matter of Stockwell, Hội đồng Kháng cáo Nhập cư cho rằng Điều 245(d) của INA không cấm một công dân nước ngoài có tư cách thường trú nhân có điều kiện. Dựa trên quyết định đó, USCIS đã cập nhật Hướng dẫn Chính sách vào tháng 11 năm 2019 xác nhận rằng họ có thể điều chỉnh tình trạng của một người nước ngoài.

Ở đây, cả quy định của INA và EB-5 đều nêu rõ rằng việc không nộp kịp thời Mẫu I-829 sẽ dẫn đến việc tự động chấm dứt tư cách thường trú nhân của nhà đầu tư, tạo cơ hội nhận được thẻ xanh theo cơ sở mới để điều chỉnh theo Matter of Stockwell. Tất nhiên, nguyên đơn phải đủ điều kiện để điều chỉnh và USCIS phải duy trì quyền tài phán.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 

105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh

FanpageYoutubeTiktok