NAT Group Tháng Sáu 16, 2023 2 Comments

Chương trình Start-Up Visa Canada: Cơ hội định cư vĩnh viễn

Canada thiết lập một chương trình độc đáo mang tên Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-Up Visa Canada – SUV). Chương trình này được thiết kế để thu hút các doanh nhân có ý tưởng sáng tạo, đột phá từ khắp nơi trên thế giới đến Canada để bắt đầu kinh doanh và mở doanh nghiệp khởi nghiệp. Mục đích của chương trình Start-Up Visa này là cung cấp giải pháp thuận lợi cho các doanh nhân nước ngoài nhận được cơ hội định cư vĩnh viễn tại Canada bằng cách thành lập một doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc hợp tác với một nhóm doanh nhân khởi nghiệp triển vọng để đến Canada và thiết lập doanh nghiệp mới trong hệ sinh thái Bắc Mỹ. 

Chương trình hướng đến các doanh nhân quốc tế có tiềm năng xây dựng doanh nghiệp tại Canada khi đáp ứng

 • Ý tưởng độc đáo, sáng tạo
 • Có thể tạo việc làm cho người Canada
 • Có thể cạnh tranh trên quy mô toàn cầu

Để đủ điều kiện tham gia Chương trình Thị thực Khởi nghiệp, ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu 

 1. Có Thư ủng hộ từ Tổ chức được chỉ định (tức là Quỹ đầu tư mạo hiểm, Nhóm nhà đầu tư thiên thần hoặc Vườn ươm doanh nghiệp)
 2. Đáp ứng yêu cầu về quyền sở hữu để được xem là Doanh nghiệp đủ điều kiện
 3. Đáp ứng yêu cầu tiếng anh IELTS 5.0
 4. Chứng minh đủ tài chính, trang trải sinh hoạt cho năm đầu tại Canada

Trong bối cảnh thời gian xử lý hiện tại là 16-24 tháng, ứng viên và gia đình của họ được cấp giấy phép làm việc có thời hạn 1 năm để bắt đầu công ty tại Canada trong khi đang chờ đợi đơn xin định cư vĩnh viễn được chấp nhận.

Trước khi nộp đơn, ứng viên tiềm năng nên tập trung vào các bước sau để tăng khả năng đủ điều kiện tham gia Chương trình Start-Up Visa

 1. Phát triển kế hoạch kinh doanh: Tạo một kế hoạch kinh doanh toàn diện mô tả tính độc đáo sáng tạo của doanh nghiệp khởi nghiệp, khả năng mở rộng, lợi thế cạnh tranh, và những lợi ích tiềm năng mà mang lại cho nền kinh tế Canada
 2. Nghiên cứu Tổ chức được chỉ định: Xác định và thiết lập mối quan hệ với Quỹ đầu tư mạo hiểm, Nhóm nhà đầu tư thiên thần hoặc Vườn ươm doanh nghiệp được chỉ định phù hợp với ngành và mục tiêu của doanh nghiệp khởi nghiệp.

Chính phủ dự định sẽ tiếp nhận 465.000 người nhập cư vĩnh viễn vào Canada trong năm 2023, 485.000 người vào năm 2024 và 500.000 người vào năm 2025. Trong tổng số này, Chính phủ Canada dự định cấp khoảng 3.500 vào năm 2023, 5.000 vào năm 2024 và 6.000 vào năm 2025 cho doanh nghiệp liên bang, bao gồm Chương trình Thị thực Khởi nghiệp.

So sánh với các chương trình định cư vĩnh viễn khác tại Canada, Chương trình Start-Up Visa mang lại những lợi thế độc đáo

 1. Không yêu cầu tối thiểu: Không giống như các chương trình khác, Start-Up Visa không áp đặt yêu cầu về chứng minh tài sản. Ngoài ra, chương trình này không đánh giá dựa trên hệ thống tích điểm. Sự linh hoạt này làm cho chương trình dễ tiếp cận đối với các doanh nhân quốc tế bất kể khả năng tài chính hoặc lịch sử cá nhân của họ.
 2. Hệ sinh thái hỗ trợ: Hệ sinh thái khởi nghiệp đa dạng và  sự ủng hộ của Canada cung cấp cho doanh nhân khởi nghiệp quyền truy cập vào nguồn vốn, nguồn nhân lực, sự hỗ trợ, cơ hội kết nối và các chương trình hỗ trợ từ chính phủ.
 3. Định cư vĩnh viễn không điều kiện: Nếu doanh nghiệp khởi nghiệp không thành công, cá nhân sẽ giữ nguyên trạng thái định cư vĩnh viễn của họ.

Chương trình Start-Up Visa Canada cung cấp cơ hội hứa hẹn cho các doanh nhân quốc tế không chỉ theo đuổi ý tưởng sáng tạo mà còn nhận được cơ hội định cư vĩnh viễn tại quốc gia coi trọng doanh nghiệp khởi nghiệp. Bằng cách đáp ứng các yêu cầu của Start-Up Visa, các doanh nhân khao khát quyền truy cập vào hệ sinh thái khởi nghiệp đa dạng và hấp dẫn của Canada và cơ hội trở thành thành viên quý giá trong cộng đồng đa văn hóa của Canada.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 

105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh

FanpageYoutubeTiktok

2 Comments

 1. […] >> Xem thêm: Chương trình Start-Up Visa Canada – Cơ hội nhận PR cho cả gia đình […]

 2. […] >> Xem thêm: Chương trình Start-Up Visa Canada: Cơ hội định cư vĩnh viễn […]

Comments are closed.