NAT Group Tháng Ba 16, 2022 0 Comments

Đạo luật EB-5: Tác động đối với các đại lý di trú nước ngoài

Đạo luật EB-5 năm 2022 đặt ra các yêu cầu cụ thể đối với các đại lý di trú. Điều này có nghĩa là USCIS sẽ mở rộng quyền tài phán của mình đối với các công ty tư vấn di trú  quốc tế trong việc quảng cáo các dự án đầu tư vốn được cung cấp dưới chương trình EB-5. Các yêu cầu khá phức tạp, đồng thời  bao gồm các nghĩa vụ tiết lộ về các khoản phí và thanh toán đã được đề cập trước đây trong hầu hết các trường hợp.

Tất cả các đại lý di trú nước ngoài đều phải đăng ký riêng với USCIS, cung cấp thông tin liên hệ và xác nhận rằng một thỏa thuận bằng văn bản tồn tại giữa họ và trung tâm vùng. Ngoài ra, các đại lý di trú phải chứng nhận tuân thủ và phải chứng nhận rằng đã có hướng dẫn để trình bày chính xác thông tin cho khách hàng về việc xử lý visa, cụ thể như thời gian và rủi ro phát sinh. USCIS được quyền tạm ngưng hoặc cấm vĩnh viễn sự hoạt động của đại lý di trú nếu không tuân thủ.

Tất cả chi phí giữa trung tâm vùng và các đại lý nước ngoài phải được tiết lộ, được nhà đầu tư ký tên và đi kèm trong đơn đăng ký I-526. Đây là một mức độ minh bạch chưa từng có, sẽ ảnh hưởng đáng kể đến mối quan hệ và cơ cấu bồi thường.

Đơn I-526

Đạo luật EB-5 năm 2022 cũng cụ thể cấm các chính phủ nước ngoài tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào sở hữu hoặc quản lý các trung tâm vùng, doanh nghiệp thương mại mới hoặc doanh nghiệp tạo việc làm. Lệnh cấm rộng rãi này kéo dài đến cơ quan chính phủ, quan chức hoặc đại diện tương tự. 

Đạo luật EB-5 năm 2022 tạo ra những thay đổi quan trọng nhất cho chương trình trung tâm vùng EB-5 trong gần 30 năm qua. Và là một chiến thắng lịch sử đối với những người ủng hộ cải cách. Việc USCIS công bố các quy định thực thi và tuân thủ các quy tắc mới sẽ mất thời gian. Tuy nhiên, chương trình trung tâm vùng EB-5 hiện nay có thể tiếp tục, giúp tạo ra việc làm cần thiết cho người lao động Hoa Kỳ và cung cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cải thiện cuộc sống tại Hoa Kỳ.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 

105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh

Fanpage, Youtube, Tiktok