NAT Group Tháng Chín 20, 2023 2 Comments

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

Định cư Canada đã trở thành lựa chọn hấp dẫn và được đón nhận sự quan tâm từ rất nhiều người trên thế giới. Với hệ thống giáo dục tốt, cơ hội việc làm cao, một nền kinh tế phát triển, Canada hứa hẹn mang đến những cơ hội mới cho tương lai. Hiện nay, nhu cầu định cư Canada của người Việt Nam đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ định cư, nhiều người vẫn băn khoăn về tiêu chuẩn IELTS. Ở bài viết này, NAT Investor sẽ giải đáp câu hỏi “Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?”.

IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của “International English Language Testing System”. Đây là một bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế được công nhận toàn cầu và sử dụng để đánh giá khả năng tiếng Anh của người học trong môi trường học tập, làm việc và sống tại các quốc gia sử dụng ngôn ngữ Anh. IELTS được phát triển và quản lý bởi Hội đồng Anh (British Council), IDP Education và Cơ sở Kỹ năng ngôn ngữ Cambridge (Cambridge English Language Assessment).

Bài kiểm tra IELTS đánh giá các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết phục vụ trong quá trình học tập và làm việc bằng tiếng Anh. Bài kiểm tra bao gồm bốn phần: Nghe (Listening), Đọc (Reading), Viết (Writing) và Nói (Speaking). Mỗi phần đều đánh giá các khía cạnh như khả năng sử dụng tiếng Anh, hiểu nghe đọc đến khả năng diễn đạt và viết bài văn.

IELTS là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến và được chấp nhận bởi hàng ngàn tổ chức giáo dục, nhà tuyển dụng và cơ quan chính phủ trên toàn cầu. Điểm số này có thể được sử dụng để đăng ký vào các trường đại học, xin visa, tham gia vào chương trình học tập và làm việc ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh hoặc để đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường quốc tế.

>> Xem thêm: 10 lý do tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm nhiều nhất hiện nay

IELTS ảnh hưởng gì đến việc định cư Canada?

Đối với những ứng viên đang có ý định nộp đơn xin visa định cư Canada theo diện việc làm thì chứng chỉ IELTS là yêu cầu cơ bản bắt buộc phải đáp ứng. Đây là cơ sở để đánh giá kỹ năng tiếng Anh của những ứng viên có mong muốn học tập, làm việc và sinh sống tại Canada. Canada là quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, chính vì vậy việc chuẩn bị tiếng anh là điều cần thiết trước khi đi định cư. 

Một số chương trình định cư tại Canada yêu cầu ứng viên đạt được mức điểm IELTS nhất định. Điểm số càng cao, khả năng đạt được điểm cao trong hệ thống xếp hạng Express Entry càng tăng.

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

>> Xem thêm: Chương trình Start-Up Visa Canada: Cơ hội định cư vĩnh viễn

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

Yêu cầu về điểm IELTS để định cư Canada có thể khác nhau tùy theo chương trình và diện định cư mà bạn đăng ký. Dưới đây là một số thông tin chung về điểm IELTS cho một số chương trình định cư phổ biến tại Canada:

Định cư Canada theo diện việc làm

 • Chương trình Federal Skilled Worker Program (Tay nghề kỹ năng cao Liên bang): Yêu cầu IELTS 6.0
 • Chương trình Federal Skilled Trade Program (Tay nghề nhóm thợ Liên bang): Yêu cầu IELTS từ 4.5 tiếng Anh; trong đó 4.0 cho kỹ năng đọc và viết, 5.0 cho kỹ năng nghe và nói
 • Chương trình Canadian Experience Class (chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang): Nếu công việc thuộc nhóm NOC trình độ O, A thì yêu cầu IELTS 7.0. Còn ứng tuyển vào nhóm NOC B thì yêu cầu IELTS từ 5.0
 • Chương trình Định cư OINP – định cư Canada tại Ontario thì không yêu cầu
 • Chương trình định cư AIPP theo diện tay nghề ở 4 tỉnh bang Đại Tây Dương, yêu cầu tối thiểu từ 4.0

>> Xem thêm: Ai đủ điều kiện tham gia Start-Up Visa?

Định cư Canada mang đến cuộc sống thịnh vượng cho cả gia đình

Định cư Canada theo diện du học

Định cư Canada theo diện du học có 2 hình thức: yêu cầu chứng minh tài chính và không yêu cầu chứng minh tài chính.

 • Yêu cầu chứng minh tài chính: IELTS từ 6.0 – 6.5
 • Không yêu cầu chứng minh tài chính: IELTS từ 6.0 trở lên

Định cư theo diện đầu tư

Để đảm bảo rằng ứng viên có khả năng xây dựng, phát triển và điều hành doanh nghiệp thì cần có khả năng cao về ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp khi ở Canada. Tùy vào chương trình định cư Canada theo diện đầu tư thì sẽ có yêu cầu IELTS khác nhau, thông thường là từ 4.0 trở lên.

 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang New Brunswick: IELTS General 5.0
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang Ontario: IELTS General 4.0. 
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang British Columbia (BC): IELTS 4.0 General
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang Saskatchewan: IELTS từ 4.0 trở lên
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang Prince Edward Island (PEI): IELTS General 4.0
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang Manitoba: IELTS 5.0 (General)
 • Định cư Canada diện Start-Up: IELTS 5.0 (General)

Chính phủ Canada đặt ra yêu cầu về trình độ tiếng Anh cho nhà đầu tư để họ:

 • Thành công tham gia các buổi phỏng vấn
 • Hoàn thành khóa Đào tạo Khởi nghiệp Toàn cầu – GSA
 • Tự vận hành doanh nghiệp tại Canada

Các loại hình thi IELTS

Có 2 loại hình thi IELTS cụ thể là IELTS General Training và IELTS Academic. Ứng viên được phép lựa chọn hình thức thi trực tuyến hoặc thi trực tiếp. Trung tâm dự thi được tổ chức ở hơn 140 quốc gia trên thế giới.

IELTS Academic: Hình thức này thích hợp cho những người muốn du học, theo học chương trình đại học hoặc đăng ký vào các chương trình đào tạo chuyên môn ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh. IELTS Academic đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong ngữ cảnh học thuật, bao gồm các kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Đối với IELTS Academic: phù hợp cho học sinh, sinh viên, thạc sĩ,…

IELTS General Training: Hình thức này thường được yêu cầu cho mục đích nhập cư, làm việc. IELTS General Training đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày, cũng bao gồm các kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Đối với IELTS General Training: phù hợp với ứng viên đi định cư Canada diện tay nghề như Express Entry, chương trình đề cử tỉnh bang PNP,…

Ngoài quan tâm đến chứng chỉ IELTS, ứng viên tham gia định cư Canada cần chú trọng đến một vài yếu tố như trình độ học vấn, tuổi tác và kinh nghiệm làm việc. Để đạt được chương trình Express Entry và nhận thẻ PR thì ứng viên cần có số điểm tối thiểu là 439 điểm.

>> Xem thêm: Lời khuyên dành cho Start-Up Visa Canada

Lợi thế khi định cư Canada

Định cư Canada mang lại nhiều lợi thế đáng kể cho những người quan tâm đến việc xây dựng cuộc sống mới và tương lai bền vững. Dưới đây là một số lợi thế khi định cư Canada:

 1. Hệ thống giáo dục xuất sắc: Canada được biết đến với hệ thống giáo dục chất lượng cao với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Định cư Canada cung cấp cơ hội cho con em được học tập trong môi trường giáo dục tốt, mở rộng tri thức và phát triển kỹ năng cho tương lai.
 2. Chế độ chăm sóc y tế đáng tin cậy: Canada có hệ thống chăm sóc y tế tiên tiến, bảo vệ sức khỏe của mọi người. Định cư Canada mang đến gia đình sự an tâm với việc được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng và bảo hiểm y tế toàn diện.
 3. Môi trường sống an lành: Canada được coi là một trong những quốc gia có môi trường sống tốt nhất trên thế giới.
 4. Cơ hội việc làm: Định cư Canada mở ra cơ hội việc làm trong các ngành công nghiệp đa dạng như công nghệ thông tin, y tế, tài chính, năng lượng tái tạo và nhiều lĩnh vực khác. Nền kinh tế ổn định và hệ thống pháp lý đáng tin cậy của Canada tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh doanh, đầu tư.
 5. An ninh: Canada được xem là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Với mức sống cao, hệ thống an ninh mạnh, môi trường chính trị ổn định, bạn có thể yên tâm về sự an toàn và trật tự tại Canada.
 6. Quyền lợi: Canada coi trọng quyền lợi cho tất cả mọi người. Quyền tự do cá nhân và quyền bình đẳng được tôn trọng và bảo vệ. Bạn sẽ được hưởng các quyền và lợi ích công dân đầy đủ khi định cư Canada.
 7. Cộng đồng và sự hỗ trợ: Canada có một cộng đồng đa dạng và đoàn kết, chào đón người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ được hưởng sự hỗ trợ trong quá trình hòa nhập và thích nghi với cuộc sống mới.

Điểm IELTS là yếu tố quan trọng quyết định cơ hội định cư Canada. Điểm IELTS cao đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội hơn trong quá trình định cư. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, học tập, ôn luyện, bạn có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình và đạt được điểm IELTS mong muốn.

Định cư Canada mang lại nhiều lợi thế về giáo dục, y tế, môi trường sống, việc làm, quyền lợi. Đây là một quốc gia thuận lợi cho việc xây dựng tương lai và bền vững cho gia đình. Định cư Canada quả là là một hành trình đáng giá.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

NAT Investor tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực di trú tại Việt Nam và đạt tỉ lệ hồ sơ thành công cao ở các chương trình định cư Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu tại thị trường này.

 • Có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú cho nhiều nước
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn & thực hiện thành công với hơn 1.500 hồ sơ định cư
 • Hơn 100 đối tác danh tiếng và kinh nghiệm khắp thế giới về luật, tài chính, xây dựng, kinh tế…
 • Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ miễn phí đánh giá và thẩm định hồ sơ
 • Quy trình tiếp nhận – xử lý – hoàn thiện hồ sơ khép kín và chuyên nghiệp
 • Đưa ra giải pháp thông minh trong quá trình lựa chọn định cư
 • Chi phí trọn gói, minh bạch
 • Cam kết bồi hoàn chi phí đầu tư nếu không nhận được PR 100%
 • Bảo đảm bí mật thông tin và song hành hỗ trợ khách hàng tới khi nhận quốc tịch

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh

2 Comments

 1. […] >> Xem thêm: Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu? […]

 2. […] >> Xem thêm: Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu? […]

Comments are closed.