NAT Group Tháng Chín 20, 2021 0 Comments

Gia đình đoàn tụ sau khi vụ kiện của Mandamus thành công

Hoạt động của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS) đã bị hạn chế bởi đại dịch COVID toàn cầu và tình trạng chậm trễ tại các lãnh sự quán đã trở thành điều thông thường trong suốt 18 tháng qua. Đây là tin xấu đối với những người đang xin thị thực và đặc biệt khó khăn đối với những người xin thị thực đang mòn mỏi trong “quá trình xử lý hành chính”. Có vẻ như nhiều trường hợp như vậy phải đợi thẩm định trong nhiều năm. Trong một số trường hợp, khi có sự “trì hoãn vô lý”, việc kiện cáo chống lại DOS là một lựa chọn để đưa đơn xin thị thực ra khỏi tầng kệ và đưa trước mặt một viên chức lãnh sự.

Đầu tuần này, công ty của chúng tôi đã hỗ trợ một công dân Nga có được thị thực nhập cư đã được nộp và đứng ngồi không yên trong 27 tháng. Đơn khiếu nại giải thích sự chậm trễ đã gây ra hậu quả nghiêm trọng như thế nào và lập luận rằng việc không hành động đã vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính.

Chính phủ Hoa Kỳ đã phản ứng bằng cách đệ trình Kiến nghị bác bỏ, lập luận rằng đơn xin thị thực đã bị Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Moscow “từ chối”. Để phản hồi kiến nghị bác bỏ, chúng tôi lưu ý rằng các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ đang sử dụng cách tiếp cận theo từng cấp theo hướng dẫn “Ưu tiên thị thực nhập cư” của DOS để xử lý các đơn xin thị thực nhập cư. Khiếu nại của chúng tôi nhấn mạnh rằng các nguyên đơn ở cấp ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi cũng trích dẫn các án lệ gần đây giải thích lý do tại sao học thuyết về khả năng lãnh sự không thể xem xét lại đối với các trường hợp trì hoãn thị thực. Sau khi nhận được phản hồi của chúng tôi về kiến nghị vào cuối tháng trước, Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã cấp thị thực. Rất tiếc là vấn đề này phải được giải quyết tại tòa án liên bang, tuy nhiên khách hàng của chúng tôi rất vui mừng vì gia đình họ sẽ sớm được đoàn tụ sau hơn hai năm xa cách.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 

105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh

FanpageYoutubeTiktok