NAT Group Tháng Năm 15, 2023 0 Comments

Hàng ngàn điều dưỡng nước ngoài hành nghề tại Canada

Tin tốt cho hệ thống chăm sóc sức khỏe và cho các y tá được đào tạo ở nước ngoài. Chính quyền các tỉnh ở Canada đang giảm bớt các rào cản pháp lý và cho phép các chuyên gia y tế được đào tạo ở nước ngoài được hành nghề tại Canada.

Ở Alberta, Nova Scotia và British Columbia, các quy trình quản lý mới đã rút ngắn thời gian chờ đợi và tăng đáng kể số lượng đơn đăng ký từ các chuyên gia điều dưỡng được đào tạo ở các quốc gia khác. Có một phong trào quan trọng đang diễn ra trên khắp đất nước nhằm khuyến khích các chuyên gia y tế từ các tỉnh khác và các quốc gia khác xem xét chuyển đến Canada. Các rào cản pháp lý đang được gỡ bỏ, tạo cơ hội cho những người nhập cư được đào tạo chuyên nghiệp.

Các tỉnh đang cấp phép cho số lượng y tá được đào tạo quốc tế tăng lên đáng kể. Những thay đổi về quy định này sẽ giải quyết tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Canada và cung cấp một quy trình dễ tiếp cận cho các chuyên gia sức khỏe ở các khu vực pháp lý khác để làm việc tại Canada mà không phải chịu gánh nặng khi phải trải qua các yêu cầu không cần thiết hoặc quy trình đăng ký cực kỳ khó khăn.

Tỉnh bang Ontario

Ở Ontario, luật mới đã được đưa ra, nếu được thông qua, sẽ cho phép nhân viên y tế được cấp phép ở các khu vực pháp lý khác của Canada làm việc trong tỉnh mà không phải đăng ký với các trường cao đẳng quản lý y tế hiện hành.

Tỉnh bang Alberta

Ở Alberta, những thay đổi về quy định nhằm mục đích theo dõi nhanh các y tá được đào tạo quốc tế. Những thay đổi này bao gồm một hệ thống ứng dụng trực tuyến. Hệ thống ứng dụng trực tuyến mới cho phép các y tá được xử lý suốt ngày đêm và tránh trùng lặp nếu họ đã thông qua hệ thống nhập cư có tay nghề cao của Canada. Ngoài ra, một y tá được đào tạo bằng tiếng Anh như một phần trong chương trình của họ có thể vượt qua các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Trong trường hợp đó, những thay đổi mới sẽ loại bỏ các bài đánh giá chứng chỉ dài và tốn kém từng được yêu cầu trước khi viết bài kiểm tra đầu vào ngành điều dưỡng quốc tế.

Tỉnh bang Nova Scotia

Tương tự, các quy định mới của Nova Scotia cũng nhằm mục đích nhanh chóng theo dõi các y tá được đào tạo quốc tế, khiến số lượng đơn đăng ký quốc tế tăng lên kể từ khi thực hiện.

Tỉnh bang British Columbia

British Columbia có một quy trình đăng ký trực tuyến được gọi là Dịch vụ Đánh giá Cộng đồng Điều dưỡng, để đánh giá chứng chỉ giáo dục, trình độ ngôn ngữ và năng lực của các y tá được đào tạo quốc tế. Các cơ quan quản lý sử dụng đánh giá này để quyết định xem các ứng viên đã sẵn sàng hành nghề một cách an toàn, có đạo đức và thành thạo trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của tỉnh bang hay chưa.

Cũng có tin tốt cho các bác sĩ. Nova Scotia và ba tỉnh Đại Tây Dương khác là những tỉnh bang đầu tiên ở Canada triển khai hệ thống cấp phép khu vực cho bác sĩ – Đăng ký bác sĩ ở các tỉnh bang Đại Tây Dương. Hệ thống cấp phép này sẽ cho phép một bác sĩ làm việc ở các tỉnh bang thuộc Đại Tây Dương với mức phí 500 CAD hàng năm mà không phải trải qua quy trình cấp phép tốn kém và tốn thời gian ở mỗi khu vực pháp lý.

Các chuyên gia y tế luôn có thêm những thách thức khi nộp đơn xin giấy phép lao động. Mặc dù những thay đổi này sẽ giúp mọi người làm việc ở Canada dễ dàng hơn nhưng điều cần thiết là họ phải chuẩn bị hồ sơ nhập cư đúng cách. Liên hệ với văn phòng của NAT Investor nếu để được hỗ trợ xử lý Visa làm việc.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 

105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh

FanpageYoutubeTiktok