NAT Group Tháng Mười 10, 2023 0 Comments

IRCC đơn giản hóa việc cấp hộ chiếu cho người nhập cư

Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) là tên của Bộ thuộc liên bang Canada. Bộ này được thành lập với mục đích tạo điều kiện cho người nhập cư đến Canada, cung cấp sự bảo vệ cho người tị nạn và cung cấp chương trình để giúp người mới đến định cư ở Canada. IRCC cũng cấp quyền công dân, cấp giấy thông hành (hộ chiếu) cho người Canada và thúc đẩy đa văn hóa.

IRCC từng được gọi là Bộ Di Trú và Quốc Tịch Canada (CIC). Việc sử dụng tên mới cho bộ phận chính phủ liên bang này đã bắt đầu ngay sau khi chính phủ Canada do lãnh đạo đảng Tự do là ông Justin Trudeau nhậm chức thủ tướng vào tháng 11/2015.

Mặc dù từ viết tắt ‘CIC’ tiếp tục được sử dụng trong một số trường hợp, nhưng rõ ràng, hiện tại tên ‘IRCC’ được ưa thích trong các ấn phẩm và truyền thông chính thức.

Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) hiện tại là ông Marco Mendicino, một thành viên Quốc hội lâu năm và có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực nhập cư.

Khi Canada tiếp tục mở rộng chính sách chào đón người nhập cư, IRCC đã cải thiện đáng kể hiệu quả việc cấp hộ chiếu cho những người mới đến Canada. Tận dụng tối đa dữ liệu hiện có và cải tiến quy trình tổng thể, IRCC đang tích cực nâng cao trải nghiệm nộp đơn xin hộ chiếu.

IRCC đã khởi xướng chương trình Thí điểm cấp hộ chiếu nhằm cung cấp cho những người mới sang Canada một con đường suôn sẻ và hiệu quả hơn để có được hộ chiếu. Các ứng viên đủ điều kiện đã nhận được lời mời qua email có hướng dẫn chi tiết từng bước về cách đăng ký hộ chiếu thông qua quy trình được tối ưu hóa. 

Sau khi Lời tuyên thệ và IRCC nhận được đơn xin cấp hộ chiếu, quá trình xử lý dự kiến ​​sẽ mất 20 ngày làm việc.

Người nhập cư Canada thường phải đối mặt với sự chậm trễ đáng kể trong các chương trình cấp quốc tịch và hộ chiếu. Kết quả của thí điểm sẽ hướng dẫn phát triển mô hình hộ chiếu và quyền công dân tích hợp, với các khuyến nghị để triển khai rộng rãi hơn dự kiến ​​vào tháng 12 năm 2023.

Dịch vụ hộ chiếu Canada đã khôi phục thành công về mức trước đại dịch. Service Canada chỉ ra rằng thời hạn giao hộ chiếu, trước đây bị gián đoạn do đình công, đã được khôi phục trong thời hạn 10 đến 20 ngày, với 98% hộ chiếu được giao trong khung thời gian này.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

NAT Investor tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực di trú tại Việt Nam và đạt tỉ lệ hồ sơ thành công cao ở các chương trình định cư Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu tại thị trường này.

  • Có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú cho nhiều nước
  • Đội ngũ chuyên gia tư vấn & thực hiện thành công với hơn 1.500 hồ sơ định cư
  • Hơn 100 đối tác danh tiếng và kinh nghiệm khắp thế giới về luật, tài chính, xây dựng, kinh tế…
  • Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ miễn phí đánh giá và thẩm định hồ sơ
  • Quy trình tiếp nhận – xử lý – hoàn thiện hồ sơ khép kín và chuyên nghiệp
  • Đưa ra giải pháp thông minh trong quá trình lựa chọn định cư
  • Chi phí trọn gói, minh bạch
  • Cam kết bồi hoàn chi phí đầu tư nếu không nhận được PR 100%
  • Bảo đảm bí mật thông tin và song hành hỗ trợ khách hàng tới khi nhận quốc tịch

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh