NAT Group Tháng Năm 18, 2022 1 Comment

Lời khuyên dành cho Start-Up Visa Canada

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp của Canada cho phép các doanh nhân thành lập doanh nghiệp ở Canada bằng cách cung cấp một lộ trình trực tiếp đến Thường trú nhân vĩnh viễn (PR). Chương trình nhắm đến những người nhập cư có kỹ năng và tiềm năng để xây dựng các doanh nghiệp đổi mới ở Canada, tạo việc làm cho người Canada và có thể cạnh tranh trên quy mô toàn cầu. Khi nền kinh tế Canada phục hồi sau đại dịch COVID-19, việc thu hút các doanh nghiệp thành công và tiên tiến trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ thông tin, tái tạo năng lượng,.. là điều quan trọng.

Yêu cầu về Chương trình Thị thực Khởi nghiệp

Ứng viên tiềm năng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Sở hữu một doanh nghiệp đủ điều kiện, bao gồm ngưỡng quyền biểu quyết và kế hoạch rõ ràng để quản lý hoạt động kinh doanh liên tục và tích cực trong tương lai từ Canada. Doanh nghiệp phải được thành lập trước hoặc ngay trước khi phê duyệt.
  • Đã nhận được Thư hỗ trợ do một tổ chức được chỉ định cấp. Các tổ chức này bao gồm Quỹ đầu tư mạo hiểm, Nhóm nhà đầu tư thiên thần và Vườn ươm doanh nghiệp.
  • Có đủ tài chính để hỗ trợ bản thân và gia đình sau khi họ đến Canada
  • Đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ để giao tiếp và làm việc tại Canada bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Yêu cầu tối thiểu là IELTS 5.0 và CLB 5

Điều quan trọng là tình trạng thường trú nhân (PR) sẽ KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG bởi sự thành bại của doanh nghiệp khởi nghiệp tại Canada.

Lời khuyên khi nộp hồ sơ Thị thực Khởi nghiệp

  • Việc người nộp đơn được liệt kê là “thiết yếu” hay “không thiết yếu” là rất quan trọng. Tổ chức được chỉ định phát hành Thư hỗ trợ xác định thành viên nào của nhóm khởi nghiệp là cần thiết. Khi đơn đăng ký của một thành viên thiết yếu bị từ chối, tất cả các ứng viên liên quan đều bị từ chối. Hơn nữa, các thành viên thiết yếu có lý do kinh doanh khẩn cấp cần nhập cảnh sớm vào Canada có thể xin giấy phép lao động theo chương trình.
  • Cung cấp bằng chứng cho Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) rằng doanh nghiệp sẽ thành công tại Canada. IRCC thường sẽ yêu cầu cập nhật về tiến độ của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có nhiều khả năng được chấp thuận hơn nếu họ thể hiện sự phát triển rõ ràng và nhất quán khi mới thành lập như nghiên cứu thị trường và chiến lược, phát triển kinh doanh và thu hút khách hàng.
  • Đảm bảo mỗi người nộp đơn đều được chấp nhận vào Canada. Những lo ngại về tội phạm và y tế không thể chấp nhận được có thể tạo ra các vấn đề nghiêm trọng với các đơn đăng ký theo chương trình Thị thực Khởi nghiệp. Những vấn đề này cần được giải quyết sớm trong quá trình đăng ký để tránh sự thất vọng, chi phí tài chính và sự chậm trễ kéo dài trong quá trình xử lý.
  • Tất cả các tài liệu được gửi phải nhất quán, chính xác và trung thực. Trình bày sai trong đơn, dù là cố ý gian dối hay vô ý, đều có thể bị cấm nhập cảnh vào Canada trong 5 năm. 
  • Lên kế hoạch trước và sẵn sàng chờ đợi. Thời gian xử lý hiện tại đối với các đương đơn xin Thị thực Khởi nghiệp, trước đây là 12-16 tháng, hiện được liệt kê là 24 tháng. Mặc dù giấy phép lao động có sẵn cho những người nộp đơn thiết yếu có nhu cầu kinh doanh khẩn cấp ở Canada nhưng nhiều người nộp đơn phải đợi thư chấp thuận và cấp thị thực.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 

105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh

FanpageYoutubeTiktok

1 Comment

  1. […] >> Xem thêm: Lời khuyên dành cho Start-Up Visa Canada […]

Comments are closed.