NAT Group Tháng Sáu 13, 2023 0 Comments

Đầu tư Úc: Mô hình trồng nấm công nghệ cao

Trồng nấm ở Úc là một ngành nông nghiệp mới tiềm năng và phát triển nhanh chóng. Úc có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc trồng nấm với khí hậu đa dạng, đất màu mỡ và các khu vực đất thổ canh tác phong phú. Cùng NAT Investor tìm hiểu về đầu tư Úc thông qua kinh doanh mô hình trồng nấm công nghệ cao.

>> Xem thêm: Chương trình định cư đầu tư Mỹ diện EB-5

Mô hình trồng nấm công nghệ cao là gì?

Mô hình trồng nấm công nghệ cao là một hệ thống sản xuất nấm sử dụng các công nghệ tiên tiến và phương pháp quản lý hiện đại để đạt được hiệu suất cao, chất lượng sản phẩm tốt và bảo vệ môi trường. Mô hình này thường được triển khai trong các cơ sở sản xuất nấm có điều kiện kiểm soát môi trường như nhà kính, phòng thí nghiệm hoặc các cơ sở chế biến nấm hiện đại.

>> Xem thêm: Chương trình Start-Up Visa Canada – Cơ hội nhận PR cho cả gia đình

Một số đặc điểm chung của mô hình trồng nấm công nghệ cao

 • Môi trường trồng nấm được kiểm soát chặt chẽ, bao gồm ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và lượng khí CO2. Điều này giúp điều chỉnh quá trình sinh trưởng, phát triển của nấm, tối ưu hóa hiệu suất và chất lượng sản phẩm.
 • Trong mô hình trồng nấm công nghệ cao, các quy trình như cấy nấm, tưới nước, kiểm soát nhiệt độ thường được tự động hóa, giúp tiết kiệm công sức và tăng năng suất.
 • Mô hình trồng nấm công nghệ cao sử dụng các vật liệu trồng tiên tiến như cỏ mỳ, rơm, cỏ lúa mạch hoặc các chất liệu hữu cơ khác tùy thuộc vào loại nấm được trồng.
 • Mô hình này thường tập trung vào việc quản lý chất thải và tái sử dụng các tài nguyên. Ví dụ, các chất thải hữu cơ từ quá trình trồng nấm có thể được sử dụng làm phân bón hoặc chất liệu tái chế.
 • Trong mô hình trồng nấm công nghệ cao, thường có sự tích hợp kiến thức khoa học và nghiên cứu mới nhất để cải thiện hiệu suất và chất lượng sản phẩm.
 • Mô hình trồng nấm này giúp tối ưu hóa năng suất nấm, giảm thiểu rủi ro, tránh lãng phí và đảm bảo rằng sản phẩm nấm đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cao. Trồng nấm công nghệ cao giúp giảm tác động tiêu cực lên môi trường như sử dụng ít hóa chất và tái chế chất thải.

>> Xem thêm: Quyền lợi của EB-5 mang lại cho nhà đầu tư là gì?

Vì sao nên lựa chọn trồng nấm ở Úc?

Úc có khí hậu đa dạng, đất màu mỡ, tạo điều kiện lý tưởng cho việc trồng nấm. Những điều kiện này giúp cải thiện hiệu suất và chất lượng sản phẩm. Nấm là một nguồn thực phẩm phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Trong vài năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ nấm tại Úc và các nước xuất khẩu đã tăng đáng kể, tạo ra cơ hội kinh doanh, xuất khẩu cho các nhà sản xuất nấm. Bên cạnh đó, Úc có các quy định nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm, kiểm soát chất lượng, đảm bảo rằng sản phẩm nấm đạt các tiêu chuẩn cao về sức khỏe.

>> Xem thêm: Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Mỹ diện EB-5

Các loại nấm có thể trồng ở Úc là gì?

Ở Úc, có nhiều loại nấm khác nhau có thể được trồng. Dưới đây là một số loại nấm phổ biến mà người trồng nấm ở Úc thường lựa chọn:

 1. Nấm mối (Shiitake – Lentinula edodes): Nấm mối là một trong những loại nấm ăn phổ biến nhất trên thế giới và cũng được trồng rộng rãi ở Úc. Nấm mối có hương vị đặc trưng và được sử dụng trong nhiều món ăn Á-Âu.
 2. Nấm oyster (Nấm sò – Pleurotus spp.): Nấm oyster có hình dạng giống như vỏ sò với màu sắc và hương vị tùy thuộc vào loài. Nấm oyster rất dễ trồng và là một trong những loại nấm phổ biến ở Úc.
 3. Nấm bào ngư (Enoki – Flammulina velutipes): Nấm bào ngư có hình dáng dài, mảnh và có màu trắng. Nấm bào ngư có hương vị đặc trưng và thường được sử dụng trong món salad, lẩu hoặc món ăn chay.
 4. Nấm rơm (Straw mushroom – Volvariella volvacea): Nấm rơm là một loại nấm nhỏ, có màu nâu và hình dạng giống như mũ rơm. Nấm rơm được ưa chuộng trong nhiều món ăn châu Á.
 5. Nấm tuyết (King oyster – Pleurotus eryngii): Nấm tuyết có hình dạng dài, thân to và màu trắng. Nấm tuyết có hương vị đậm đà và thường được sử dụng trong các món ăn chay và món nướng.
 6. Nấm nam (Agaricus bisporus): Nấm nam bao gồm nấm trắng và nấm nâu, có hương vị nhẹ và được sử dụng phổ biến trong các món ăn tây phương.

Ngoài ra, còn có nhiều loại nấm khác nhau có thể được trồng ở Úc như nấm sụn, nấm đông cô, nấm hương, nấm hải sản (shimeji), nấm bào tử.

Các loại nấm

Hướng dẫn các bước cơ bản trồng nấm ở Úc

Bước 1: Lựa chọn loại nấm

Xác định loại nấm mà bạn muốn trồng và nghiên cứu về các yêu cầu cụ thể cho loại nấm đó.

Bước 2: Xây dựng cơ sở sản xuất

Tùy thuộc vào loại nấm, bạn có thể cần xây dựng nhà kính, phòng thí nghiệm hoặc các cơ sở chế biến nấm phù hợp để kiểm soát môi trường trồng nấm.

Bước 3: Chọn nguồn gốc nấm

Bạn có thể chọn mua nấm giống từ nhà cung cấp đáng tin cậy hoặc tạo ra nguồn gốc nấm từ nấm mẹ.

Bước 4: Chuẩn bị vật liệu trồng

Vật liệu trồng nấm phụ thuộc vào loại nấm, thường bao gồm cỏ mỳ, bột mía, rơm hoặc các chất liệu hữu cơ khác.

Bước 5: Trồng nấm

Chọn phương pháp trồng thích hợp cho loại nấm bạn chọn. Thông thường, bạn sẽ phải cấy nấm hoặc gieo hạt nấm vào vật liệu trồng đã chuẩn bị sẵn.

Bước 6: Cung cấp điều kiện phát triển

Đảm bảo nấm nhận đủ ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để phát triển.

Bước 7: Quản lý và bảo vệ

Theo dõi quá trình phát triển của nấm và đảm bảo rằng chúng không bị tấn công bởi sâu bệnh hoặc côn trùng gây hại.

Bước 8: Thu hoạch

Thu hoạch nấm khi chúng đạt đến kích thước và độ tuổi phù hợp để bán hoặc sử dụng.

>> Xem thêm: Dự án Konia Green – Đầu tư Bất động sản Châu Âu để nhận PR

Thông tin chi tiết về mô hình trồng nấm công nghệ cao tại Úc

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

NAT Investor tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực di trú tại Việt Nam và đạt tỉ lệ hồ sơ thành công cao ở các chương trình định cư Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu tại thị trường này.

 • Có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú cho nhiều nước
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn & thực hiện thành công với hơn 1.500 hồ sơ định cư
 • Hơn 100 đối tác danh tiếng và kinh nghiệm khắp thế giới về luật, tài chính, xây dựng, kinh tế…
 • Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ miễn phí đánh giá và thẩm định hồ sơ
 • Quy trình tiếp nhận – xử lý – hoàn thiện hồ sơ khép kín và chuyên nghiệp
 • Đưa ra giải pháp thông minh trong quá trình lựa chọn định cư
 • Chi phí trọn gói, minh bạch
 • Cam kết bồi hoàn chi phí đầu tư nếu không nhận được PR 100%
 • Bảo đảm bí mật thông tin và song hành hỗ trợ khách hàng tới khi nhận quốc tịch

Hotline: 0932 325 325
Website: https://nat.org.vn/
Email: [email protected]
Địa chỉ: 105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh