NAT Group Tháng Mười 18, 2023 0 Comments

Khởi nghiệp tại Canada: Ngành kinh doanh hấp dẫn đối với nhà đầu tư là gì?

Khởi nghiệp tại Canada: Canada đã nổi lên như một trung tâm khởi nghiệp toàn cầu hàng đầu nhờ nhiều lợi thế như môi trường thân thiện với người nhập cư, cơ sở hạ tầng, R&D và đổi mới đẳng cấp thế giới, nguồn nhân tài công nghệ sẵn có và chi phí thấp hơn so với Thung lũng Silicon. Canada cũng mang đến cơ hội tuyệt vời cho các doanh nhân nhập cư khởi nghiệp thông qua Chương trình Visa Khởi nghiệp.

Theo Báo cáo hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2022, Toronto xếp thứ 8 tốt nhất trên toàn cầu trong số hơn 140 hệ sinh thái. Canada cũng là quốc gia nhận được nhiều thị thực khởi nghiệp nhất, với hơn 1.295 công ty khởi nghiệp được thành lập và 6.115 việc làm được tạo ra bởi các doanh nhân nhập cư cho đến năm 2021.

Hiện tại, một số lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng đặc biệt hấp dẫn đối với các công ty khởi nghiệp ở Canada. Dựa trên dữ liệu thị trường mới nhất và xu hướng tài trợ, một số cơ hội hấp dẫn hàng đầu bao gồm công nghệ thông tin (CNTT), công nghệ sạch và công nghệ y tế.

NAT Investor đã giúp rất nhiều ứng viên khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sạch, công nghệ y tế, v.v. Với kế hoạch kinh doanh sáng tạo, các công ty khởi nghiệp có thể dễ dàng thu hút được khoản đầu tư từ Quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc Nhóm đầu tư thiên thần mà NAT Investor có thể sắp xếp để tiếp cận.

Theo chiến lược Nhân tài Công nghệ mới mà IRCC đưa ra gần đây, các công ty khởi nghiệp được Quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc Nhóm nhà đầu tư thiên thần hỗ trợ có thể có thời gian xử lý nhanh hơn cho đơn đăng ký PR của họ. Dưới đây là một số lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn nhất dành cho các công ty khởi nghiệp trong chương trình thị thực khởi nghiệp của Canada hiện nay.

Khởi nghiệp tại Canada ngành Công nghệ thông tin 

Lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) đã nổi lên như một trong những lĩnh vực khởi nghiệp hấp dẫn nhất ở Canada. 

Theo báo cáo năm 2022 của Hiệp hội Đầu tư mạo hiểm Canada (CVCA), CNTT chiếm 28% tổng nguồn vốn đầu tư mạo hiểm ở Canada. Điều này nhấn mạnh sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư đối với lĩnh vực này.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Canada cũng đứng đầu thế giới về sự sẵn có của các chuyên gia có năng lực và lành nghề trong lĩnh vực khoa học máy tính tham gia vào lực lượng lao động. Nguồn nhân tài dồi dào là mảnh đất màu mỡ cho các công ty khởi nghiệp CNTT tiếp cận nguồn lao động có trình độ. 

So với các trung tâm công nghệ như Thung lũng Silicon, tài năng công nghệ ở Canada cũng có mức lương phải chăng hơn, mang lại lợi thế về chi phí cho các công ty khởi nghiệp. Các trung tâm đô thị lớn của Canada như Toronto, Vancouver và Montreal có hệ sinh thái công nghệ phát triển mạnh. Chi phí sinh hoạt và hoạt động thấp hơn so với Hoa Kỳ khiến Canada trở nên hấp dẫn đối với các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn đầu.

Với nguồn tài năng công nghệ dồi dào và chi phí hợp lý, Canada cung cấp một môi trường lý tưởng cho các công ty khởi nghiệp CNTT. Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm tích cực cũng mang lại một môi trường sôi động, với một số câu chuyện thành công kỳ lạ trong lĩnh vực CNTT đến từ Canada trong những năm gần đây. Tất cả những yếu tố này góp phần đưa CNTT trở thành một trong những lĩnh vực khởi nghiệp hấp dẫn nhất hiện nay.

Khởi nghiệp tại Canada ngành Công nghệ sạch  

Một lĩnh vực kinh doanh mới nổi khác rất hấp dẫn đối với các công ty khởi nghiệp ở Canada là công nghệ sạch.

Chính phủ Canada đã công bố khoản đầu tư tổng trị giá 68,2 triệu USD vào 17 công ty công nghệ sạch thông qua Công nghệ Phát triển Bền vững Canada (SDTC). Thể hiện sự ủng hộ cao đối với lĩnh vực công nghệ sạch ở Canada.

Canada hiện là thị trường công nghệ sạch lớn thứ 3 trên thế giới, nhưng phân khúc này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu với tiềm năng tăng trưởng lớn. Công nghệ sạch bao gồm năng lượng tái tạo, công trình xanh, vận tải điện, quản lý chất thải và các phân khúc tập trung vào tính bền vững khác. Với việc các doanh nghiệp và chính phủ ngày càng ưu tiên các mục tiêu phát thải ròng bằng không, nhu cầu về các giải pháp công nghệ sạch sẽ tăng cao.

Canada cũng đã dẫn đầu trong một số phân khúc công nghệ sạch như pin nhiên liệu. Chính phủ liên bang cũng như các tỉnh khác nhau đã thực hiện các chính sách nhằm khuyến khích áp dụng và phát triển bền vững công nghệ sạch. Những chính sách ủng hộ này của chính phủ cũng thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư vào các dự án công nghệ sạch. Xét đến tiềm năng tăng trưởng cao và môi trường kinh doanh hỗ trợ, công nghệ sạch nổi bật như một lĩnh vực đầy hứa hẹn để các công ty khởi nghiệp nhắm đến.

Khởi nghiệp tại Canada ngành Công nghệ sức khỏe 

Trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng mạnh mẽ của Canada, công nghệ y tế đang nổi lên như một lĩnh vực có tiềm năng cao cho các công ty khởi nghiệp. 

Theo  báo cáo của CVCA , đầu tư vốn mạo hiểm vào công nghệ y tế lần đầu tiên đã vượt 1 tỷ USD vào năm 2022. Con số này gần gấp đôi số vốn nhận được vào năm 2021, cho thấy sự thèm muốn của các nhà đầu tư ngày càng tăng.

Một yếu tố khiến hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada trở nên lý tưởng cho những đổi mới công nghệ y tế là cung cấp cho các công ty khởi nghiệp khả năng tiếp cận các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe,bệnh nhân để thử nghiệm. Hệ thống công thanh toán một lần cũng đơn giản hóa việc triển khai các giải pháp y tế kỹ thuật số tiên tiến. Canada cũng có dân số già hóa khá lớn, thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm công nghệ y tế như theo dõi bệnh nhân từ xa, chăm sóc sức khỏe ảo, thiết bị y tế và phương pháp trị liệu kỹ thuật số.

Trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19, việc áp dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ảo của các nhà cung cấp và bệnh nhân ở Canada đã tăng tốc đáng kể. Sự thay đổi này làm tăng cơ hội cho các công ty khởi nghiệp về công nghệ y tế. Với xu hướng nhân khẩu học, động lực nhu cầu và sự tăng trưởng về tài trợ, công nghệ y tế mang lại tiềm năng đầy hứa hẹn như một lĩnh vực khởi nghiệp.

Khởi nghiệp tại Canada ngành Công nghệ tài chính 

Trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, công nghệ tài chính hay fintech có tiềm năng lớn như một cơ hội khởi nghiệp ở Canada. 

Theo Global Fintech Index, Toronto xếp thứ 8 trên toàn cầu như một trung tâm hấp dẫn để đặt nền tảng cho các hoạt động fintech. Môi trường kinh doanh hỗ trợ bao gồm các khoản trợ cấp và ưu đãi của chính phủ dành riêng cho các công ty fintech. Ví dụ, chính phủ Ontario cung cấp kinh phí cho các vườn ươm công nghệ tài chính cũng như các ưu đãi về thuế.

Lĩnh vực tài chính của Canada cũng bị thống trị bởi một số công ty lớn đã thành lập, tạo nhiều cơ hội cho các công ty khởi nghiệp fintech đột phá và cải thiện các dịch vụ tài chính bằng các sản phẩm sáng tạo. Các công nghệ tiên tiến như blockchain, AI và học máy có thể được áp dụng trên các lĩnh vực như thanh toán kỹ thuật số, bảo hiểm, quản lý tài sản và cho vay để mang lại trải nghiệm dịch vụ tài chính nâng cao. 

Với việc người tiêu dùng và doanh nghiệp đón nhận các giao dịch tài chính kỹ thuật số, triển vọng nhu cầu đối với các giải pháp fintech là rất lớn. Với những điều kiện thuận lợi này, fintech nổi bật như một con đường hấp dẫn cho các công ty khởi nghiệp ở Canada.

Bốn lĩnh vực này đã nổi lên như những lĩnh vực hấp dẫn để các công ty khởi nghiệp nhắm đến, dựa trên dữ liệu và xu hướng thị trường mới nhất. Các khía cạnh quan trọng khiến chúng trở nên hấp dẫn bao gồm sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ, nhân tài dồi dào, tiềm năng thị trường lớn khi các ngành công nghiệp lớn đón nhận sự đột phá về công nghệ và kỹ thuật số, cũng như sự quan tâm tài trợ của các nhà đầu tư ngày càng tăng.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

NAT Investor tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực di trú tại Việt Nam và đạt tỉ lệ hồ sơ thành công cao ở các chương trình định cư Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu tại thị trường này.

  • Có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú cho nhiều nước
  • Đội ngũ chuyên gia tư vấn & thực hiện thành công với hơn 1.500 hồ sơ định cư
  • Hơn 100 đối tác danh tiếng và kinh nghiệm khắp thế giới về luật, tài chính, xây dựng, kinh tế…
  • Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ miễn phí đánh giá và thẩm định hồ sơ
  • Quy trình tiếp nhận – xử lý – hoàn thiện hồ sơ khép kín và chuyên nghiệp
  • Đưa ra giải pháp thông minh trong quá trình lựa chọn định cư
  • Chi phí trọn gói, minh bạch
  • Cam kết bồi hoàn chi phí đầu tư nếu không nhận được PR 100%
  • Bảo đảm bí mật thông tin và song hành hỗ trợ khách hàng tới khi nhận quốc tịch

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh