NAT Group Tháng Ba 16, 2022 0 Comments

Nhà đầu tư di trú chào đón sự hồi sinh của EB-5

Nhà đầu tư di trú chào đón sự hồi sinh chương trình eb-5
Các luật sư của Miller Mayer là Nick Hinrichsen, Kristal Ozmun và Steve Yale-Loehr đã được Forbes ghi nhận trong bài báo “Nhà đầu tư chào mừng sự hồi sinh của Chương trình EB-5”. Bài báo thảo luận về sự hồi sinh của chương trình trung tâm vùng EB-5 theo dự luật mới được Quốc hội thông qua. Bài viết bao gồm một bản tóm tắt các điều khoản tái ủy quyền EB-5 do Nick, Kristal và Steve soạn thảo.
Trong một bài đăng trên Twitter gần đây, Liên minh Nhà đầu tư Di dân Hoa Kỳ (AIIA) đã tuyên bố: “Chúng tôi vô cùng vui mừng thông báo rằng chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 sẽ được tái ủy quyền vào ngày 15 tháng 3 năm 2022. Đạo luật mới sẽ đảm bảo rằng nhà đầu tư sẽ không phải chịu đựng thử thách nào nữa”. Ishaan Khanna, nhà đồng sáng lập AIIA, đại diện cho quyền lợi của những nhà đầu tư EB-5, đã dự đoán về việc “đột biến rút tiền gửi ngân hàng” nếu những nhà đầu tư EB-5 bị từ chối thẻ xanh do việc chương trình hết hiệu lực. Thay vào đó, nếu dự luật được thông qua, những nhà đầu tư di trú sẽ có thể tiếp tục đóng góp vào việc xây dựng nền kinh tế Hoa Kỳ.
Dự luật đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 12 tháng 3 năm 2022.

Tác động quan trọng đối với Nhà đầu tư Di trú

Robert Divine, từ văn phòng luật Baker Donelson, một tiếng nói cấp cao trong Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ và là một chuyên gia đáng tin cậy về các vấn đề di trú cho biết dự luật “có tác động lớn đối với nhà đầu tư hiện tại và tương lai, trung tâm vùng, nhà phát triển và nhà quảng bá hiện tại và tương lai.” Trong một bản tóm tắt về dự luật, các tác giả Nick Hinrichsen, Kristal Ozun và Stehen Yale-Loehr, đội ngũ luật sư di trú tại Miller Mayer ở Ithaca, NY đã nêu ra những đặc điểm của Đạo luật EB-5 năm 2022:

Nhà đầu tư hiện tại

 • Các đơn đăng ký nhà đầu tư di trú đang chờ xem xét sẽ không bị áp dụng theo các quy tắc mới hoặc số tiền đầu tư cao hơn.
 • Các đơn xin điều chỉnh tình trạng cư trú và quá trình xử lý tại lãnh sự quán sẽ tiếp tục được chờ duyệt.

Nhà đầu tư tương lai

 • Số tiền đầu tư $800,000 USD cho các khu vực TEA hoặc. Nếu không, số tiền đầu tư sẽ là $1,050,000 USD.
 • Các quy định yêu cầu USCIS vẫn tiếp tục xử lý các đơn đăng ký EB-5 nếu tương lai có bị gián đoạn, miễn là đơn đăng ký EB-5 được nộp trước ngày 30 tháng 9 năm 2026.
 • Dự luật chỉ định 20% tổng số lượng thẻ xanh EB-5 cho các khoản đầu tư tại các vùng nông thôn, 10% cho các khoản đầu tư tại các khu vực thất nghiệp cao và 2% cho các khoản đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng.
 • Dự luật cung cấp bảo vệ cho những đứa trẻ phụ thuộc trong các trường hợp trên 21 tuổi.
 • Cho phép nộp đơn điều chỉnh tình trạng cùng lúc với đơn đăng ký nhà đầu tư di trú.
 • Có cơ chế chuyển đổi dự án nếu một trung tâm khu vực hoặc doanh nghiệp thương mại mới (NCE) bị chấm dứt.

Trung tâm Khu vực

 • Giới hạn đối với việc tạo việc làm gián tiếp và trong xây dựng.
 • Trung tâm Khu vực (RC) phải được kiểm toán bởi USCIS ít nhất mỗi 5 năm.
 • Cho phép tái đầu tư ở ngoài phạm vi địa lý của RC (tuỳ theo quy định).
 • Cấm các cá nhân đã phạm tội từ các cơ quan thực thi nhà nước hoặc liên bang cụ thể tham gia vào hoạt động của RC.
 • Yêu cầu tiết lộ về khoản phí của đại lý bên thứ ba và sự tham gia trong dự án.
 • Người thực hiện trực tiếp và đại lý bên thứ ba phải đăng ký với USCIS.
 • Luật mới về “quản lý quỹ” RC/NCE.

Quá trình hình thành của Chương trình

Chương trình EB-5, nhà đầu tư (cùng với vợ chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi) có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh (cư trú vĩnh viễn) nếu họ:
Đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại tại Hoa Kỳ. Tạo ra 10 việc làm toàn thời gian vĩnh viễn cho người lao động Hoa Kỳ đủ điều kiện.
Quốc hội đã tạo ra Chương trình EB-5 vào năm 1990 để kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua việc tạo việc làm và đầu tư vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài. Năm 1992, Quốc hội tạo ra Chương trình Nhà đầu tư Di trú, còn được gọi là Chương trình Trung tâm Khu vực, dành các thẻ xanh EB-5 cho những người đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại liên quan đến các trung tâm khu vực được USCIS phê duyệt dựa trên đề xuất để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Chương trình này đã bị dừng lại vào cuối tháng 6 năm 2021 và những nhà đầu tư trong đó đã đang mong chờ việc hồi sinh của nó. Dự luật mới không chỉ hồi sinh chương trình Trung tâm Khu vực, mà còn đưa ra các biện pháp về tính chính trực sẽ được áp dụng cho chương trình EB-5 mới. Điều này là tin vui, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư đã cam kết vốn vào một dự án nhưng không thể nhận thẻ xanh của họ vì chương trình Trung tâm đã bị đóng cửa và không hoạt động.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

Hotline: 0932 325 325 Website: https://nat.org.vn/ Email: [email protected] Địa chỉ:  105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh Fanpage, Youtube, Tiktok