NAT Group Tháng Chín 6, 2023 2 Comments

Quyền lợi của EB-5 mang lại cho nhà đầu tư là gì?

Nhiều người thắc mắc “Chương trình EB-5 là gì?”, EB-5 được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho người mong muốn được định cư Mỹ theo diện đầu tư, để đổi lấy thẻ xanh cho cả gia đình, được cung cấp quyền lưu trú dài hạn, được nhập tịch Mỹ và hoàn lại vốn đầu tư, lãi suất. Hãy đọc bài viết của NAT Investor để tìm hiểu rõ quyền lợi của EB-5 mang lại gì cho quý nhà đầu tư.

Chương trình EB-5 là gì?

Chương trình EB-5 được thành lập vào năm 1990 thông qua Đạo luật Di trú và Quốc tịch của Mỹ (Immigration and Nationality Act – INA), nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Từ đó, tạo ra nhiều công ăn việc làm và đóng góp vào nền kinh tế của Mỹ. 

Chương trình EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ dành cho các nhà đầu tư quốc tế muốn đổi lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Thông qua chương trình EB-5, vợ/chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền lợi của thường trú nhân Mỹ. 

So với một số chương trình định cư Mỹ khác như EB-3,L-1,… thì EB-5 không yêu cầu về trình độ học vấn, không yêu cầu tiếng Anh, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, vận hành, không giới hạn độ tuổi và không điều kiện ràng buộc phải mở công ty sau khi lấy thẻ xanh. Điều kiện của EB-5 chỉ đơn giản là cần nguồn tài chính vững vàng để đầu tư dự án tại Mỹ.

Điều kiện để tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5

Đầu tư EB-5 được đánh giá là chương trình có điều kiện tham gia dễ dàng, nhanh chóng và khả thi nhất trong các chương trình định cư Mỹ hiện nay. Nhà đầu tư cần có đủ các điều kiện cụ thể như sau:

 • Đối tượng là công dân từ 14 tuổi trở lên là có thể nộp hồ sơ đầu tư EB-5
 • Có số vốn đầu từ nếu là ủy thác thì 900,000 USD, còn trực tiếp là 1,8 triệu USD
 • Dự án đầu tư này phải tạo ra 10 việc làm mới toàn thời gian cho người lao động tại Mỹ, hoặc người thường trú tại Mỹ trong tối thiểu 2 năm
 • Chứng minh được nguồn gốc của vốn đầu tư và cách chuyển vốn đầu tư hợp pháp
 • Không yêu cầu về ngoại ngữ, trình độ học vấn, tuổi tác, kinh nghiệm kinh doanh, kinh nghiệm quản lý
Dự án EB-5: 6 yếu tố quyết định sự thành công của nhà đầu tư
Quyền lợi của EB-5

Những yêu cầu về đầu tư định cư qua EB-5 visa

Để đáp ứng các yêu cầu về EB-5 visa, nhà đầu tư nước ngoài phải bỏ vốn vào một đầu tư “có rủi ro” cho một doanh nghiệp vì lợi nhuận ở Mỹ. Khoản đầu tư bắt buộc là 900.000 đô la hoặc 1.800.000 đô la, tùy thuộc vào vị trí và loại hình của doanh nghiệp được đầu tư.

Nếu đầu tư vô những thành phố vùng miền theo quy định (TEA) thì vốn cần thiết là 900,000 USD. Còn nếu muốn đầu tư ở những thành phố khác ngoài quy định, qúy vị cần phải bỏ vốn tối thiểu là 1.8 triệu USD. Các khoản đầu tư theo diện EB-5 phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho lao động Mỹ trong ít nhất 2 năm.

Có bao nhiêu EB-5 visa được cấp hàng năm?

USCIS dành khoảng 10.000 visa cho các nhà đầu tư EB-5 hàng năm. Từ năm 2011, số lượng người tham gia vào chương trình EB-5 tăng trưởng đáng kể. Sự gia tăng này được cho là do các nhà đầu tư tin tưởng hơn vào chương trình nhờ sự minh bạch của USCIS, hiệu quả trong quy trình xét duyệt visa, và số lượng các Trung tâm Khu vực được thành lập trên toàn nước Mỹ tăng lên.

Năm tài chínhCác ứng viên EB-5
20081,258
20091,031
20101,953
20113,805
20126,041
20136,346
201410,950
201514,373
201614,147
201712,165
20186,424
Tổng số78,493
Quyền lợi của EB-5

* Dữ liệu hàng quý ngày 18/11/2019 về những Biên nhận I-526 được công bố bởi USCIS

Các Trung tâm Khu vực EB-5

Các ứng viên xin EB-5 visa có hai quyền lựa chọn đầu tư. Họ có thể đầu tư trực tiếp hoặc qua Trung tâm Khu vực EB-5. Các nhà đầu tư trực tiếp phải tự tìm dự án đầu tư cho mình và phải giữ vai trò quản lý trực tiếp trong việc giám sát dự án đó. Đầu tư cá nhân là lựa chọn tốt nhất cho những nhà đầu tư muốn có nhiều quyền kiếm soát hơn đối với khoản đầu tư của họ và dự án nhận khoản đầu tư đó.

Các ứng viên xin EB-5 visa cũng có thể đầu tư vào một Trung tâm Khu vực EB-5. Lựa chọn này là tối ưu nhất đối với những nhà đầu tư muốn nhập cư hơn là giành được lợi nhuận tối đa trên khoản đầu tư của mình. Các Trung tâm Khu vực được USCIS chỉ định quản lý các dự án đầu tư EB-5. Các Trung tâm Khu vực chịu trách nhiệm tuân thủ các quy định của chương trình EB-5 của USCIS. Việc này sẽ giảm bớt căng thẳng cho các nhà đầu tư bởi vì họ không chỉ chịu trách nhiệm cho việc đáp ứng các yêu cầu của chương trình.

Do đó, đầu tư vào các Trung tâm Khu vực sẽ phù hợp với những nhà đầu tư muốn làm việc theo cách thức không can thiệp trong đó họ không phải chịu trách quản lý trực tiếp khoản đầu tư của họ.

Tổng quan quá trình nộp đơn EB-5 visa

Các ứng viên xin EB-5 visa phải thực hiện theo ba bước chung để trở thành thường trú nhân Mỹ

 1. Đầu tư vào một doanh nghiệp riêng để tạo ra 10 việc làm trực tiếp toàn thời gian cho mỗi nhà đầu tư (đầu tư trực tiếp) HOẶC đầu tư vào một Trung tâm Khu vực được ủy quyền bởi USCIS trong đó nhà đầu tư có thể tạo ra 10 công việc trực tiếp, giám tiếp và/hoặc phát sinh cho mỗi nhà đầu tư
 2. Khi đơn I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư phải nộp đơn xin thường trú có điều kiện bằng cách nộp đơn I-485, Đơn xin thay đổi tình trạng hoặc đơn DS-260, Đơn xin Visa định cư, tùy thuộc vào nơi cư ngụ của ứng viên lúc đó. Đây là đơn sẽ giúp cho nhà đầu tư và người phụ thuộc có đủ điều kiện nhận thẻ xanh.
 3. Cuối cùng, nhà đầu tư phải chứng minh rằng họ đáp ứng được tất cả các điều kiện của EB-5 trước khi kết thúc thời hạn cư trú 2 năm bằng cách nộp đơn I-829 để hủy bỏ các điều kiện trên thẻ xanh. Sau đó nhà đầu tư, vợ/chồng, và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi được trở thành thường trú nhân và nhận thẻ xanh 10 năm.

Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư từ 1,5 – 2 năm. Và sau 2 năm sử dụng thẻ xanh có điều kiện này, luật sư di trú sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở Di Trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.Trên đây là toàn bộ nội dung của việc làm thế nào định cư tại Mỹ theo diện doanh nhân đầu tư chương trình EB-5. Chúng tôi hy vọng những định hướng trên sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được những vướng mắc của các bạn

Quyền lợi của EB-5 là gì?

Người ta tin rằng bất cứ ai làm việc chăm chỉ đều có thể đạt được ước mơ ở Mỹ. Công dân được sống với các quyền tự do ngôn luận, tôn giáo, quan điểm chính trị, … Môi trường pháp lý hoàn thiện, nền kinh tế ổn định và khả năng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, cung cấp môi trường hoàn hảo cho sự thành công. Tiêu chuẩn và chất lượng cuộc sống tại Hoa Kỳ rất cao, môi trường sạch sẽ, chăm sóc sức khỏe tốt cũng là điều khiến nhiều người mơ ước được đến đây sinh sống.

EB5 không có bất kỳ yêu cầu nào cho nhà đầu tư EB5: không yêu cầu tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệp quản lý, không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu cư trú. Đây cũng là cách an toàn nhất để có được thẻ xanh vĩnh viễn và thi quốc tịch sau 5 năm thường trú. Tỷ lệ phê duyệt của EB5 là cao nhất so với các diện nhập cư khác. Nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống, học tập và làm việc ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ – nền kinh tế lớn nhất và quốc gia hùng mạnh nhất thế giới. Vì thế, quyền lợi của EB-5 được xem như là đáng kể.

Quyền lợi của EB-5

Thẻ xanh cho cả gia đình

 • Quyền lợi của EB-5 là cả gia đình của nhà đầu tư đều được cấp thẻ xanh Mỹ sau khi hồ sơ được phê duyệt. Bao gồm vợ chồng và con cái dưới 21 tuổi của họ.
 • Sau khoảng thời gian định cư Mỹ được 5 năm, gia đình nhà đầu tư được quyền nộp đơn thi nhập quốc tịch Mỹ để trở thành công dân Mỹ chính thức.

Thời gian cấp thẻ xanh nhanh chóng

 • So với các chương trình xin thị thực Mỹ khác thì chỉ có thị thực EB-5 giúp nhà đầu tư tối ưu được thời gian có được thẻ xanh.
 • Tính tới thời điểm hiện tại, nhà đầu tư sẽ được hưởng quyền lợi của EB-5 là sở hữu thẻ xanh có điều kiện trong vòng 18-24 tháng. Khoảng thời gian này phụ thuộc vào từng bộ hồ sơ cũng như trung tâm khu vực mà bạn lựa chọn đầu tư.

Con đường an toàn để theo đuổi giấc mơ Mỹ

 • “Mỹ không phải là thiên đường, mà là Mỹ sẽ tạo nên thiên đường cho cả gia đình của bạn”. Vì vậy, giấc mơ Mỹ làm vô vàn con người trên thế giới theo đuổi. Mỹ là quốc gia công dân được sống với các quyền tự do ngôn luận, tôn giáo, quan điểm chính trị,…
 • Mỹ là nơi có môi trường pháp lý hoàn thiện, nền kinh tế vững mạnh, ổn định và khả năng tiếp cận nhiều nguồn vốn dễ dàng, cung cấp môi trường tuyệt vời cho sự thành công. Chất lượng cuộc sống tại Hoa Kỳ khá cao, môi trường trong sạch, hệ thống y tế, giáo dục tốt cũng là điều khiến nhiều người mong ước được đến Mỹ để sinh sống. Đây cũng là quyền lợi của EB-5 đáng được chú trọng.
 • Quyền lợi của EB-5 là không có bất kỳ yêu cầu nào cho nhà đầu tư. Đây là cách hợp pháp, an toàn nhất để có được thẻ xanh vĩnh viễn và thi nhập quốc tịch. Tỷ lệ phê duyệt của EB-5 là cao nhất so với các diện nhập cư khác. Nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống, học tập và làm việc ở bất cứ tỉnh bang nào của Hoa Kỳ.

Tiếp cận với nền kinh tế lớn nhất thế giới

 • Mỹ có nền kinh tế vững mạnh và lớn nhất trên thế giới. Mỹ là điểm đến lý tưởng dành cho những người có chuyên môn trình độ cao. Bên cạnh đó, quốc gia này luôn là cơ hội để các công ty khởi nghiệp và các doanh nhân dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với các nguồn tài trợ, hỗ trợ từ Chính phủ. Đó cũng là một trong những quyền lợi của EB-5 mà nhiều nhà đầu tư quan tâm.
 • Mỹ là nơi có thị trường vốn lớn nhất thế giới. Hiện nay, sở giao dịch chứng khoán ở thành phố New York trên phố Wall là sàn giao dịch nổi tiếng trên toàn cầu. Quyền lợi của EB-5 khi qua Mỹ vô cùng tiện lợi khi tham gia chứng khoán.

Môi trường học tập đáng mơ ước

Cơ hội được trải nghiệm hệ thống giáo dục đẳng cấp trên thế giới cũng là quyền lợi của EB-5.

 • Được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3 là quyền lợi của EB-5 được nhiều gia đình quan tâm
 • Giảm học phí lên đến 80% cho các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ
 • Thường trú nhân được nhận hỗ trợ tài chính từ chính phủ
 • Được học bất kì ngành nghề nào và lựa chọn trường, không bị giới hạn như du học sinh
 • Được học tập tại môi trường giáo dục đẳng cấp trên thế giới, 60% trong số 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới có trụ sở tại Mỹ
 • Mỹ là môi trường thích hợp và tuyệt vời nhất để nghiên cứu khoa học và công nghệ. Hầu hết các người đoạt giải thưởng Nobel đều ở Mỹ.

Cơ hội trở thành công dân Mỹ

 • Được trở thành công dân Mỹ là điều mơ ước của nhiều người trên khắp thế giới. Hiển nhiên, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 có thể hiện thực hóa giấc mơ đó.
 • Việc nộp đơn xin thẻ xanh với đơn I-526 sẽ tạo điều kiện thuận lợi và đẩy nhanh quy trình trở thành công dân Mỹ. Sau thời gian sinh sống ở Mỹ 5 năm, quý nhà đầu tư có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch và trở thành công dân Mỹ khi hoàn thành thành công bài thi. Và đây là quyền lợi của EB-5 được nhiều người quan tâm nhất.
Đánh giá tính khả thi của dự án
Cơ hội trở thành công dân Mỹ

Ngoài ra, còn vô vàn quyền lợi của EB-5 khác như

 • Tự do xuất nhập cảnh Mỹ và hơn 180 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa
 • Được duy trì song tịch
 • Đi về Việt Nam bất cứ lúc nào
 • Không cần trực tiếp quản lý dự án
 • Được hoàn 100% vốn đầu tư dự án ban đầu
 • Được hưởng lãi suất từ dự án
 • Mở ra cơ hội kinh doanh mới khi được tiếp cận với thị trường lớn nhất thế giới
 • Được quyền bảo lãnh người thân sang định cư

Bài viết trên của NAT Investor là toàn bộ những quyền lợi của EB-5 dành cho quý nhà đầu tư. Mặc dù chương trình đầu tư EB-5 đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể. Nhưng đây là cơ hội duy nhất để quý nhà đầu tư cùng gia đình sở hữu thẻ xanh Mỹ nhanh chóng nhất. Quý đầu tư quan tâm đến chương trình EB-5 và muốn tìm hiểu thêm thông tin về quá trình đăng ký và đầu tư, vui lòng liên hệ trực tiếp với NAT để được hỗ trợ chi tiết và cụ thể hơn.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 

105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh

FanpageYoutubeTiktok

quyền lợi của EB-5 quyền lợi của EB-5 quyền lợi của EB-5 quyền lợi của EB-5 quyền lợi của EB-5

2 Comments

 1. […] >> Xem thêm: Quyền lợi của EB5 mang lại cho nhà đầu tư là gì? […]

 2. […] >> Xem thêm: Quyền lợi của EB-5 mang lại cho nhà đầu tư là gì? […]

Comments are closed.