NAT Group Tháng Chín 14, 2023 4 Comments

10 lý do tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm? Khởi nghiệp để định cư nước ngoài được xem là xu hướng mới của các nhà đầu tư, nhà khởi nghiệp, giới doanh nhân hiện nay và khởi nghiệp để định cư Canada cũng không phải là ngoại lệ. Được sinh sống, học tập, làm việc, kinh doanh tại các quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới luôn là mong muốn của nhiều gia đình Việt. Cùng NAT Investor tìm hiểu 10 lý do tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm nhiều nhất hiện nay!

Chương trình Start Up Visa Canada

Visa định cư Canada diện Khởi nghiệp, hay gọi là Start-Up Visa Canada (SUV), thu hút đông đảo nhà đầu tư khi đang được quảng cáo rộng rãi là một chương trình dễ, và là chương trình hiếm hoi cấp thẳng thường trú nhân định cư Canada cho cả gia đình mà không cần qua giai đoạn tạm trú. Thực tế, ai cũng biết khởi nghiệp chưa bao giờ là một việc dễ dàng, nên dù có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ, nhà đầu tư vẫn cần đạt được những tiêu chí nhất định.

Với mục đích tìm kiếm và thu hút nguồn lực từ nước ngoài giúp nâng cao nội lực nền kinh tế Canada, Chương trình định cư diện Khởi nghiệp – SUV Canada được thiết kế dành cho những doanh nhân tài năng đến định cư tại Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo, đột phá, tạo ra việc làm và có khả năng mở rộng và cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Thông qua chương trình, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi có thể trở thành thường trú nhân Canada, với nhiều quyền và phúc lợi vượt trội. Đặc biệt là hệ thống giáo dục chất lượng và hoàn toàn miễn phí cho các con.

Tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm nhiều nhất hiện nay?

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp – Start-Up Visa Canada là một chương trình đầu tư định cư dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp từ các quốc gia khác ngoài Canada. Mục đích của chương trình này là tạo ra cơ hội định cư và phát triển kinh doanh tại Canada. Chương trình này được thiết lập để thu hút các doanh nghiệp có ý tưởng sáng tạo, táo bạo, mới mẻ, tăng cường sự đa dạng và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Canada.

Tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm nhiều nhất? Có thể nói, chương trình này có điều kiện vô cùng linh hoạt, đơn giản cụ thể như sau:

 • Chỉ cần đáp ứng điều kiện tiếng anh cơ bản IELTS General 5.0
 • Có ý tưởng kinh doanh đầy tính sáng tạo, mới mẻ, táo bạo
 • Được Quỹ đầu tư chấp thuận
 • Không yêu cầu chứng minh tài chính
 • Không yêu cầu phải có doanh nghiệp tại Việt Nam
 • Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý

Tiếp theo, cùng NAT Investor tìm hiểu Top 10 lý do Chương trình đầu tư định cư Canada Start-Up Visa đang được nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm.

Tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm?

Được cấp thẻ thường trú nhân tại Việt Nam

Tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm? Lý do đầu tiên cũng là một trong những lý do hấp dẫn nhất của chương trình Start Up Visa là nhà đầu tư cùng gia đình (vợ/chồng và con dưới 22 tuổi còn độc thân) được sở hữu thẻ thường trú nhân Canada ngay tại Việt Nam. Không như những chương trình định cư khác trên thế giới, việc cấp thẻ PR có điều kiện hoặc bị giới hạn. Tuy nhiên, với chương trình đầu tư này, quý nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ PR vĩnh viễn.

Để đủ điều kiện tham gia Start Up Visa cũng như đạt yêu cầu để được cấp thẻ thường trú nhân Canada thì tất cả những gì bạn cần là:

 • Bằng tốt nghiệp cấp Trung học phổ thông
 • Khả năng thông thạo ngoại ngữ: tiếng Anh (IELTS General 5.0) hoặc tiếng Pháp (CLB 5)
 • Lý lịch tư pháp rõ ràng
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, có tiềm năng phát triển tại Canada

Có thời gian xét duyệt PR nhanh nhất

Tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm? Với lý do thứ hai, làm một phép so sánh nhanh nhất giữa Chương trình Start Up Visa so với hai chương trình định cư Canada hot nhất hiện nay là Chương trình đề cử tỉnh bang diện tay nghề và Chương trình liên bang Express Entry. Start Up Visa có thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng nhất chỉ từ 4-6 tháng là có thể sang Canada làm việc với diện Work Permit. Đồng thời, thời gian xét duyệt PR chỉ mất từ 12 tháng đối với đối tượng là người Việt đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Start Up Visa có quy trình xử lý và thời gian xét duyệt thường trú nhân nhanh chóng nhất. Chương trình thị thực khởi nghiệp đã hỗ trợ rất nhiều doanh nhân khởi nghiệp tại đất nước Canada. Đó cũng là câu trả lời tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm nhất hiện nay.

Sự hợp tác bởi nhiều ứng viên

Các chương trình định cư Canada diện doanh nhân khác chỉ cho phép một ứng viên nộp đơn cho một doanh nghiệp mà mình tham gia. Với các chương trình diện doanh nhân này yêu cầu có phần khắt khe hơn bởi người nộp đơn phải đầu tư tài chính cá nhân bằng một khoản tiền tối thiểu vào doanh nghiệp hoặc phải chứng minh rằng việc khởi nghiệp có khả thi và thành công trước khi hoàn tất thủ tục xin PR.

Với mục đích thu hút được nhiều nhà khởi nghiệp quốc tế tiềm năng nhằm thúc đẩy kinh tế Canada, Start Up Visa Canada đã tạo nên một chương trình đầu tư có quy trình trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận hơn. Start Up Visa đã giải quyết được những rào cản như đương đơn cần chứng minh tài chính, cần có kinh nghiệm quản lý, sở hữu doanh nghiệp tại Việt Nam hoặc bắt buộc chứng minh dự án phải thành công để được cấp PR,…

Tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm? Lý do thứ ba, Start Up Visa cho phép tối đa 5 ứng viên hợp tác và đăng ký làm chủ sở hữu doanh nghiệp. Bạn không cần quá lo lắng về việc tái cấu trúc, thực hiện thay đổi trong cách quản lý doanh nghiệp hay cạn kiệt ý tưởng bởi chỉ có 1 thành viên. Điều kiện duy nhất là các ứng viên phải sở hữu tối thiểu 10% cổ phần doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ định cư Canada.

Sự hợp tác bởi nhiều ứng viên

Tự do sinh sống, kinh doanh tại bất kì tỉnh bang trên lãnh thổ Canada

Khác với các chương trình định cư của tỉnh/bang thường yêu cầu người nộp đơn phải thể hiện ý định định cư lâu dài và tiếp tục cư trú tại tỉnh/bang mà họ đã đề cử. Đối với Start-Up Visa cho phép ứng viên tự do lựa chọn và thành lập doanh nghiệp tại bất kỳ địa điểm nào trên toàn lãnh thổ Canada mà không bị giới hạn bởi quy định của tỉnh/bang hoặc bất kỳ luật pháp nào.

Nhờ chương trình này, ứng viên không phải sinh sống tại một tỉnh/bang mà họ không cảm thấy thân thuộc, cũng không bị ép buộc khởi nghiệp tại nơi mà họ không cảm nhận tiềm năng phát triển. Điều này mang lại sự linh hoạt cho ứng viên, giúp họ tận dụng những cơ hội kinh doanh tốt nhất và phù hợp với kế hoạch ước mơ của mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn nhận được đầu tư từ một nhà đầu tư ở tỉnh British Columbia, bạn chỉ được phép sinh sống và kinh doanh tại British Columbia trong giai đoạn ban đầu. Nếu bạn muốn di chuyển hoặc mở rộng kinh doanh sang tỉnh khác thì cần hoạt động doanh nghiệp ít nhất 1 năm.

Không chứng minh tài chính

Một trở ngại lớn đối với những doanh nhân quốc tế khi đầu tư định cư Canada là việc chứng minh nguồn tài sản. Thông thường Chính phủ Canada sẽ yêu cầu chứng minh rõ nguồn gốc tài sản.

Ví dụ, đương đơn sở hữu 1 căn nhà trị giá $1,000,000 USD ở thời điểm hiện tại mà đã mua căn nhà đó cách đây 10 năm với giá trị trên hợp đồng công chứng có đóng thuế đầy đủ là $500,000 USD. Nếu đương đơn muốn sử dụng bất động sản này để chứng minh tài sản ròng thì phải cung cấp thêm bằng chứng là nguồn tiền $500,000 USD đến từ đâu để mua căn nhà này vào 10 năm trước.

Tuy nhiên, với Start Up Visa, đương đơn sẽ không lo lắng về việc chứng minh tài sản. Đó cũng là lý do tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm. Chương trình này không yêu cầu chứng minh nguồn tiền đầu tư mà chỉ cần chứng minh có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt tại Canada cho cả gia đình trong 1 năm đầu tiên khi đến sinh sống. Số tiền sẽ dựa vào số thành viên đi kèm và dao động ở mức từ 12,000 CAD đến 25,000 CAD.

Yêu cầu ngoại ngữ cơ bản

Tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm nhiều nhất hiện nay? Trong khi hầu hết có chương trình định cư cấp Liên bang đều yêu cầu đương đơn phải chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp với trình độ IELTS 7.0 trở lên. Tuy nhiên, điều kiện ngoại ngữ của Start Up Visa chỉ dừng ở cấp độ IELTS General 5.0 hoặc CLB 5. Tất nhiên đây là yêu cầu không hề khó để đạt được đối với đối tượng là doanh nhân hoặc nhà đầu tư quốc tế.

Được phép sang Canada trước khi PR được duyệt

Sau khi được chấp thuận bởi Quỹ đầu tư, ứng viên sẽ nhận được một Lá thư Hỗ trợ (Letter of Support). Nhờ đó, họ có thể đệ đơn xin Visa Work Permit (còn được gọi là Giấy phép lao động tạm thời) để đến Canada nhanh chóng và tiến hành dự án kinh doanh của mình.

Nhờ đó, các doanh nhân có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Canada trong thời gian chờ đợi tình trạng thường trú nhân. Điều này tạo ra cơ hội gia tăng khả năng thành công trong việc khởi nghiệp tại xứ sở lá phong. Đó cũng là lý do tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Chương trình Start-Up Visa Canada là một lựa chọn hấp dẫn cho những doanh nhân có ý định phát triển doanh nghiệp tại Canada. Nhờ sự hỗ trợ từ Quỹ đầu tư, họ có thể nhanh chóng tiếp cận thị trường Canada. Việc này giúp họ tiết kiệm thời gian, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự thành công và phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm nhiều nhất hiện nay?

Quyền thường trú nhân không bị ảnh hưởng nếu dự án khởi nghiệp không thành công

Việc nhà đầu tư nước ngoài đến khởi nghiệp tại thị trường Canada thật sự không dễ dàng. Chính phủ Canada thấu hiểu được điều đó cho nên không yêu cầu doanh nghiệp phải thành công để được nhận PR. Miễn là có một dự án khả thi và có tiềm năng phát triển, tạo ra công ăn việc làm cho người dân Canada cũng như góp phần trong việc phục hồi kinh tế thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội sở hữu thẻ thường trú nhân.

Hưởng đầy đủ quyền lợi như người bản xứ

Có thường trú nhân đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như người bản xứ. Bạn sẽ được tự do đi lại, sinh sống, làm việc và học tập tại bất kì tỉnh bang nào trên lãnh thổ Canada. Được miễn xin visa cho các nước như Mỹ, Úc, Anh, Châu Âu,…

Bên cạnh đó, cả gia đình sẽ được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân được Chính phủ hỗ trợ và chi trả toàn bộ. Con trẻ sẽ được miễn học phí từ Cấp 1 đến hết Cấp 3. Ngoài ra, khi học lên bậc Cao đẳng – Đại học sẽ được tài trợ học phí, chỉ bằng 1/3 so với du học sinh.

Chính phủ hỗ trợ vay với lãi suất thấp khi mua nhà, mua xe,… Hưởng toàn diện phúc lợi liên quan đến việc làm, hưu trí, bảo hiểm, bất động sản,…Một điều quan trọng là không một ai có quyền tước đoạt hay hủy bỏ tư cách thường trú nhân của bạn.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

NAT Investor tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực di trú tại Việt Nam và đạt tỉ lệ hồ sơ thành công cao ở các chương trình định cư Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu tại thị trường này.

 • Có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú cho nhiều nước
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn & thực hiện thành công với hơn 1.500 hồ sơ định cư
 • Hơn 100 đối tác danh tiếng và kinh nghiệm khắp thế giới về luật, tài chính, xây dựng, kinh tế…
 • Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ miễn phí đánh giá và thẩm định hồ sơ
 • Quy trình tiếp nhận – xử lý – hoàn thiện hồ sơ khép kín và chuyên nghiệp
 • Đưa ra giải pháp thông minh trong quá trình lựa chọn định cư
 • Chi phí trọn gói, minh bạch
 • Cam kết bồi hoàn chi phí đầu tư nếu không nhận được PR 100%
 • Bảo đảm bí mật thông tin và song hành hỗ trợ khách hàng tới khi nhận quốc tịch

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 

105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh

4 Comments

 1. […] >> Xem thêm: 10 lý do tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm nhiều nhất hiện nay […]

 2. […] >> Xem thêm: 10 lý do tại sao Start-Up Visa Canada được quan tâm nhiều nhất hiện nay […]

 3. […] >> Xem thêm: 10 lý do tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm nhiều nhất hiện nay […]

 4. […] vực kinh doanh hấp dẫn nhất dành cho các công ty khởi nghiệp trong chương trình thị thực khởi nghiệp của Canada hiện […]

Comments are closed.