NAT Group Tháng Tám 25, 2023 0 Comments

Úc tạm ngưng nhận hồ sơ đầu tư định cư trong năm 2023-2024

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Nội vụ Úc, đầu tư định cư Úc diện 188 không được phân bổ chỉ tiêu visa cho hồ sơ mới trong năm tài chính 2023-2024. Lý do là cần ưu tiên visa cho số hồ sơ còn tồn đọng.

Ngày 24/8/2023, Bộ Nội vụ Úc công bố chi tiết chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ nhập cư mới cho từng tỉnh bang trong năm tài chính 2023-2024. Theo đó, chương trình định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư không được phân bổ chỉ tiêu visa cho hồ sơ mới.

Ưu tiên xử lý hồ sơ tồn đọng

Phát biểu tại hội nghị FECCA (Liên đoàn các Hội đồng Cộng đồng Dân tộc Úc) hồi tháng 6 năm 2022, Bộ trưởng Di trú mới của Úc, Andrew Giles, đã nhấn mạnh rằng việc giải quyết tồn đọng hồ sơ xin định cư Úc và cấp quốc tịch là ưu tiên hàng đầu của chính phủ. Các quy trình đơn giản đã được tự động hóa và hơn 300 nhân viên mới được tuyển dụng để xử lý hồ sơ. Kết quả là, trong vòng 6 tháng, số hồ sơ chờ xử lý đã giảm gần một nửa. Lượng tồn đọng giảm từ 23.919 hồ sơ (tháng 7/2022) xuống còn 14.589 hồ sơ (tháng 2/2023).

Gần 2 tháng sau khi bước sang năm tài chính 2023-2024, Úc chính thức thông báo không phân bổ chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới diện đầu tư định cư. Hạn ngạch 1.900 visa của năm nay sẽ được dùng cho các hồ sơ còn tồn đọng. Như vậy, những nhà đầu tư dự định nộp hồ sơ xin visa 188 sẽ phải chờ đến năm tài chính tiếp theo (từ tháng 01/07/2024).

Chương trình đầu tư định cư Úc sẽ không bị xoá bỏ

Chương trình định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư 188 ra đời năm 2012 nhằm mục đích thu hút các chủ doanh nghiệp đến định cư để thúc đẩy nền kinh tế Úc. Nhà đầu tư và gia đình được sinh sống, làm việc tại Úc và hưởng nhiều phúc lợi. Con cái được miễn học phí trường công đến hết cấp ba và đóng học phí đại học thấp hơn nhiều so với du học sinh. Tối thiểu sau 4 năm, nhà đầu tư có thể xin visa thường trú Úc vĩnh viễn và có lộ trình nhập quốc tịch Úc. 

Xu hướng giảm mạnh hạn ngạch visa thời gian qua làm lo ngại rằng chính phủ có thể loại bỏ chương trình. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Clare O’neil khẳng định chương trình định cư Úc diện Doanh nhân và Đầu tư sẽ không bị bãi bỏ. Chính phủ nước này đang xem xét thực hiện những cải tổ nhằm chọn lọc đúng đối tượng “doanh nhân và nhà đầu tư” mà Úc cần.

Úc có nền kinh tế vững mạnh cùng đời sống chất lượng cao. Khí hậu dễ chịu và môi trường xanh, sạch hàng đầu khu vực. Giáo dục – y tế đều vượt trội với những tiêu chí chăm sóc toàn diện cho người dân. Tất cả những điều đó đã gọi mời doanh nhân khắp thế giới chọn định cư Úc. Chương trình hiện tại có 3 diện:

 • Visa 188A (Diện doanh nhân) dành cho các chủ doanh nghiệp. Yêu cầu là thành lập và vận hành công ty tại Úc. Mức đầu tư thấp nhất trong 3 diện visa 188, chỉ từ 300,000 AUD. Nhà đầu tư cần chứng minh có tổng giá trị tài sản từ 1,250,000 AUD. Ngoài ra còn có những điều kiện về tỷ lệ sở hữu doanh nghiệp, doanh thu…
 • Visa 188B (Diện đầu tư) dành cho các doanh nhân có năng lực tài chính cao. Hình thức là đầu tư 2,500,000 AUD vào các loại hình quỹ đầu tư Úc. Visa 188B không yêu cầu kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc.
 • Visa 188C (Diện đầu tư trọng yếu) tương tự như visa 188B. Mức đầu tư vào các loại hình quỹ đầu tư Úc là 5,000,000 AUD. Đây là chương trình có điều kiện đơn giản nhất. Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hay vận hành doanh nghiệp ở Úc.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Úc, anh chị có thể liên hệ NAT Investor để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

NAT Investor tự hào là đơn vị đứng đầu duy nhất làm thành công chương trình định cư Start Up Visa tại thị trường Việt Nam, với số lượng hồ sơ nộp nhiều nhất trong Sở Di Trú Canada mỗi năm.

 • Có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú cho nhiều nước
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn & thực hiện thành công với hơn 1.500 hồ sơ định cư
 • Hơn 100 đối tác danh tiếng và kinh nghiệm khắp thế giới về luật, tài chính, xây dựng, kinh tế…
 • Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ miễn phí đánh giá và thẩm định hồ sơ
 • Quy trình tiếp nhận – xử lý – hoàn thiện hồ sơ khép kín và chuyên nghiệp
 • Đưa ra giải pháp thông minh trong quá trình lựa chọn định cư
 • Chi phí trọn gói, minh bạch
 • Cam kết bồi hoàn chi phí đầu tư nếu không nhận được PR 100%
 • Bảo đảm bí mật thông tin và song hành hỗ trợ khách hàng tới khi nhận quốc tịch

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh