NAT Group Tháng Mười 11, 2023 0 Comments

Vì sao cha mẹ chọn đầu tư giáo dục Mỹ cho con trẻ qua EB-5?

Hệ thống giáo dục Mỹ được xem là bậc nhất thế giới bởi luôn chú trọng vào thực hành và trau dồi kỹ năng. Nền giáo dục Mỹ sở hữu rất nhiều trường nổi tiếng trên toàn cầu như Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học MIT, Đại học New York,…nơi mà nhiều nhà sáng lập, nhà nghiên cứu, người có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới theo học. Việc cho con trẻ theo học và tận hưởng nền giáo dục Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà gia đình Việt. Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 mang đến đặc quyền miễn học phí cho con trẻ và ngày nay đây là một trong số những chương trình định cư Mỹ được nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn. Vì sao cha mẹ chọn đầu tư giáo dục Mỹ cho con cái qua EB-5? Cùng đọc bài viết của NAT Investor để tìm hiểu.

Đầu tư giáo dục Mỹ có ưu thế gì?

Mỹ là điểm đến đa số của các du học sinh trên thế giới với tỷ lệ chiếm 1/4 trong tổng số sinh viên lựa chọn Mỹ.

Số lượng tuyển sinh viên quốc tế vào các trường trung học, đại học Mỹ vẫn gia tăng mạnh mẽ bất chấp sự sụt giảm hay khủng hoảng kinh tế trong vài năm trở lại đây. Ngoài sự ưu tiên từ hầu hết bậc phụ huynh quốc tế xem xét việc đầu tư định cư Mỹ EB5 là phương thức đầu tư cho giáo dục con trẻ mà họ còn quan tâm đến tương lai sự nghiệp cùng với nhiều quyền lợi đặc biệt được Chính phủ Mỹ ưu ái cho con trẻ và gia đình học tại Mỹ.

Vì sao cha mẹ chọn đầu tư giáo dục Mỹ cho con trẻ qua EB-5?

Có rất nhiều lý do chính đáng để Mỹ là trở thành điểm đến được thế giới lựa chọn là nơi đáng đầu tư cho giáo dục và tương lai của con trẻ. Sự thật là ngày nay các nhà tuyển dụng xem trọng kỹ năng giải quyết vấn đề và lãnh đạo. Các trường học ở Mỹ được đánh giá đi đầu trong việc giảng dạy các kỹ năng này. Giáo dục Mỹ đã xóa bỏ từ lâu việc học thuộc lòng như truyền thống hay là nhồi nhét quá nhiều lý thuyết. Mỹ khuyến khích những bài thực hành thực tế, phản biện tư duy độc lập trong nghiên cứu từ lúc học mẫu giáo.

Hệ thống giáo dục Mỹ cung cấp đội ngũ giảng viên hàng đầu, cơ sở vật chất chất lượng và sự linh hoạt cho sinh viên.

Trường học ở Mỹ luôn trang bị đội ngũ hỗ trợ hướng dẫn tận tình và các buổi workshop giúp con trẻ được giao lưu và phát triển bản thân. Môi trường học tập tại đây thúc đẩy khả năng sáng tạo nhiều hơn so với hầu hết các hệ thống giáo dục khác. Trong khi các hệ thống đại học khác gần đây chỉ mới cố gắng tạo ra nền giáo dục về tư duy phản biện, tính độc lập, chủ nghĩa kinh doanh,… Nhưng Mỹ đã đi đầu trong việc này từ rất lâu cả nhiều thập kỷ trước.

Xứ sở cờ hoa này luôn quan trọng và chú tâm đến kiến thức thực tế thay vì đơn thuần là những lý thuyết trừu tượng.

Giáo dục Mỹ hiện nay

Những năm gần đây đã khiến mục tiêu tận hưởng và trải nghiệm nền giáo dục Mỹ trở nên khó khăn hơn đối với nhiều người. Những chính sách mới luôn được thay đổi theo từng năm cũng như việc thắt chặt nhập cư của chính phủ Mỹ và sự phát triển thất thường của nền kinh tế chung đã khiến sinh viên nước ngoài khó khăn hơn để theo học tại Mỹ và ở lại làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 là con đường tuyệt vời mà nhiều nhà đầu tư Việt chọn lựa cho đầu tư giáo dục và tương lai cho con cái ở Mỹ. Mục tiêu của đầu tư EB5 là con đường định cư Mỹ an toàn, hợp pháp, sở hữu thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình, mang lại trọn vẹn quyền lợi cho gia đình, con trẻ được Chính phủ hỗ trợ miễn học phí và chắc chắn có việc làm và được ở lại Mỹ sau tốt nghiệp.

Visa du học Mỹ F-1

Trong khi chính phủ Mỹ không công bố dữ liệu về số lượng đơn xin visa bị từ chối nhưng chúng ta có thể dự đoán đó là một con số đáng kể.

Đối với việc nhập học vào trường trung học, cao đẳng hay đại học của Mỹ, mặc dù trường đã gửi thư mời nhập học nhưng việc cấp visa du học là do Lãnh sự quán Mỹ quyết định. Sinh viên có thể bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau chẳng hạn như không có khả năng trang trải chi phí sinh hoạt tại Mỹ, không đáp ứng được tài chính, lo ngại rằng sinh viên không trở về nước sau khi học xong và thậm chí là sai sót trong lúc chuẩn bị thủ tục hồ sơ. Nếu sinh viên theo visa EB5 thì không cần xin visa F-1 và không cần lo lắng đến những mối lo ngại được nêu trên.

Ngay cả sau khi có visa F-1 đi chăng nữa thì việc bắt đầu học hành ở Mỹ cũng không có gì đảm bảo cho việc ở lại Mỹ trong tương lai. Đã có rất nhiều trường hợp sinh viên quốc tế bị từ chối nhập cảnh khi trở lại Mỹ. Điều này xảy ra thường do lỗi thủ tục giấy tờ và những thứ tương tự. Tuy nhiên những lo ngại như vậy sẽ không xảy ra nếu sở hửu thẻ xanh Mỹ và điều này giúp con trẻ an tâm và tự tin phát triển tương lai ở nước bạn với nhiều lợi thế đáng kể.

Giáo dục Mỹ

Bậc trung học

Nhiều sinh viên nước ngoài thường chọn trường tư nhân để theo học với học phí xấp xỉ $40,000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, công dân Mỹ và cư dân tại đây thường chọn cho mình giải pháp thay thế rất kinh tế như học công lập miễn phí từ 6 tuổi đến 18 tuổi, tức là từ cấp 1 đến hết cấp 3. Các trường công lập tại Mỹ cung cấp nền giáo dục tương đương với trường tư hoặc thậm chí còn vượt trội hơn so với trường tư thục đắt tiền.

Visa du học F-1 không được sử dụng để theo học tại các trường công lập miễn phí ở Mỹ. Nếu muốn học tại trường công lập thì phụ huynh cần trả toàn bộ chi phí cho trường học ở địa phương, được ước tính bởi Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia của Chính phủ là trung bình $10,556 USD. Khoản nầy sẽ không bao gồm tiền ăn ở, sinh hoạt và các chi phí khác.

Bậc đại học

Theo học tại trường công lập là lợi ích to lớn trong việc nộp đơn vào trường đại học. Các trường trung học ở Mỹ luôn có đội ngũ các cố vấn giáo dục để tư vấn, hướng dẫn và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau bao gồm hỗ trợ ứng tuyển vào đại học. Điều này giúp học sinh chọn trường cao đẳng hoặc đại học phù hợp, nhận thư giới thiệu và đưa ra các đề xuất hữu ích để bổ sung thông tin như kinh nghiệm làm việc hoặc hoạt động ngoại khóa.

Bộ phận tuyển sinh tại các trường đại học của Mỹ yêu cầu bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, bất kỳ học sinh nào đã học ít nhất 2 năm trung học mà ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh có thể bỏ qua yêu cầu của kỳ thi ESL tại nhiều trường đại học.

Ở một số tiểu bang, học sinh trung học đạt điểm cao sẽ được tự động nhập học vào các trường đại học hàng đầu do tiểu bang tài trợ đi kèm với một số yêu cầu kiểm tra đầu vào bổ sung nhất định. Ví dụ như ở tiểu bang Texas, học sinh trung học tốt nghiệp loại giỏi và đạt điểm SAT hoặc ACT hợp lý đều được đảm bảo nhận vào Đại học Texas hàng đầu tại Austin. Các tiểu bang khác có bảo đảm nhập học hiện bao gồm California, Iowa, Colorado, Mississippi, Missouri, Montana, Oregon, South Dakota và Florida.

Học phí ở Mỹ

Giáo dục tại Mỹ

Công dân và thường trú nhân Mỹ được hưởng lợi từ việc miễn giảm học phí tại các trường học ở khắp tiểu bang.

Nhiều trường đại học nổi tiếng được tài trợ bởi chính quyền các bang bao gồm Đại học California tại Berkeley, Đại học Michigan, Đại học California tại Los Angeles, Đại học bang Ohio và nhiều trường đại học khác nữa. Tại các trường này, cư dân của các bang sẽ được tài trợ chi trả mức học phí giảm đáng kể. Mức học phí trung bình cho sinh viên trong tiểu bang là $10,202 USD và $25,714 USD cho sinh viên ngoại bang bao gồm cả sinh viên quốc tế.

Có thể nói chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 được đánh giá rất cao và tiềm năng bởi nhà đầu tư mong muốn tham gia chương trình này là để tận dụng lợi ích của việc miễn giảm học phí. Khi đầu tư EB5 nhà đầu tư có thể chọn sống ở bất kì đâu trên toàn lãnh thổ của Mỹ và tự do chọn lựa trường cho con trẻ ở mọi tiểu bang. Hầu hết các tiểu bang yêu cầu gia đình phải sống ở đó ít nhất một năm trước khi đáp ứng điều kiện nhận học phí. Nói cách khác, nếu một sinh viên không được xem là cư trú khi họ bắt đầu vào trường đại học thì họ bắt buộc phải trả học phí dành cho ngoài tiểu bang cho toàn bộ thời gian học ở trường.

Cũng cần lưu ý rằng các trường tư thục nổi tiếng ở Mỹ không có giảm học phí cho người dân địa phương. Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào dù học trong tổ chức nhà nước hay tư nhân thì nhìn chung đều có những lợi ích đối với tình trạng thẻ xanh Mỹ dưới hình thức hỗ trợ tài chính và các khoản vay từ Chính phủ cho sinh viên. Theo luật pháp Mỹ, bất kì ai có tình trạng thường trú đều đủ điều kiện để nhận các khoản hỗ trợ sinh viên của liên bang. Khoản trợ cấp trung bình cho một sinh viên đại học toàn thời gian là $7,110 USD với thêm $9,480 USD các khoản vay sẵn có. Điều này có nghĩa là sinh viên cư trú Mỹ có thể theo học đại học công lập với chi phí trả trước ít hoặc không cần trả trước.

Sau khi tốt nghiệp

Nhiều sinh viên nước ngoài mong muốn ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp, nhưng điều đó cũng khá khó khăn với luật nhập cư di trú hiện nay

Nhiều sinh viên nước ngoài mong muốn ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp, nhưng điều đó cũng khá khó khăn với luật nhập cư di trú hiện nay. Trước đây, visa lao động H-1B cung cấp một con đường tương đối dễ dàng để ở lại Mỹ. Tuy nhiên visa H-1B ngày nay đã trở nên khó khăn trong những năm gần đây. Bởi hồ sơ đăng ký diện này hiện đang bị vượt quá mức và bị tồn đọng trong nhiều năm. Trong đó, ít hơn 40% ứng viên đủ tiêu chuẩn để được cấp loại visa này.

Đối với nhà đầu tư hiểu biết thì chương trình đầu tư EB5 là một lợi ích lớn cho việc lập kế hoạch giáo dục kể cả sự nghiệp cho con trẻ. EB5 thể hiện tính linh hoạt cao bởi không bị ràng buộc nơi ở, nơi học tập hoặc công việc. EB5 là một cuộc đầu tư hợp lý và tốt nhất cho con trẻ hiện tại và tương lai. Chỉ cần 1 thành viên trong gia đình đầu tư EB5, cả gia đình sẽ cùng nhận thẻ xanh Mỹ trực tiếp tại Việt Nam. Khi có thẻ xanh trong tay, con trẻ được bảo đảm miễn giảm học phí và sự nghiệp ổn định tại Mỹ.

Chương trình đầu tư định cư EB5 là cơ hội tiềm năng để tiếp cận “Giấc mơ Mỹ”.

Liên hệ NAT Investor để được tư vấn ngay hôm nay!

NAT Investor tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực di trú tại Việt Nam và đạt tỉ lệ hồ sơ thành công cao ở các chương trình định cư Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu tại thị trường này.

  • Có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú cho nhiều nước
  • Đội ngũ chuyên gia tư vấn & thực hiện thành công với hơn 1.500 hồ sơ định cư
  • Hơn 100 đối tác danh tiếng và kinh nghiệm khắp thế giới về luật, tài chính, xây dựng, kinh tế…
  • Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ miễn phí đánh giá và thẩm định hồ sơ
  • Quy trình tiếp nhận – xử lý – hoàn thiện hồ sơ khép kín và chuyên nghiệp
  • Đưa ra giải pháp thông minh trong quá trình lựa chọn định cư
  • Chi phí trọn gói, minh bạch
  • Cam kết bồi hoàn chi phí đầu tư nếu không nhận được PR 100%
  • Bảo đảm bí mật thông tin và song hành hỗ trợ khách hàng tới khi nhận quốc tịch

Hotline: 0932 325 325

Website: https://nat.org.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 105 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh